Hiện nay, Sở di trú Mỹ đã có các nhà kinh tế và nhân viên làm việc cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái để ngăn chặn sự gian lận từ các chủ dự án.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện Visa EB5 và 7 điều ít biết. Đầu tư EB5 với nhiều dự án hấp dẫn đang là chương trình định cư thu hút nhiều nhà đầu tư
1. Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 nhận được sự ủng hộ của nhiều bên.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là một trong số ít các chương trình di trú nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng dân chủ và cộng hoàn. Tất cả mọi người đều thích nhìn thấy công việc làm được tạo ra một cách miễn phí trong khu vực của họ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ Visa EB5 đã và đang là cơ hội định cư đầu tư đầy hấp dẫn

2. Chương trình định cư diện đầu tư EB5 được giám sát bởi Sở di trú Mỹ

Các chuyên gia đặt câu hỏi liệu Sở di trú Mỹ có đủ khả năng và công cụ để giám sát mức độ hiệu quả của các dự án đầu tư hay không. Hiện nay, Sở di trú Mỹ đã có các nhà kinh tế và nhân viên làm việc cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái để ngăn chặn sự gian lận từ các chủ dự án.

3. Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện Visa Eb-5 phát triển mạnh sau khủng hoảng tài chính năm 2008.

Đầu tư định cư Mỹ EB5 được ban hành vào năm 1990 với mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài và giải quyết vấn đề việc làm. Trong suốt 18 năm kể từ khi được ban hành, chương trình định cư Mỹ này ít khi được các nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, khủng hoảng tài chính năm 2008 đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Việc vay ngân hàng trở nên khó khăn trong lúc doanh nghiệp đang làm mọi thứ để huy động vốn.

Trước tình hình đó, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến chương trình đầu tư EB5 để tìm kiếm nguồn vốn với lãi suất thấp. Năm 2003, chỉ có 64 visa EB5 được cấp. Năm 2008, con số đó tăng lên 1.300 suất.

4. Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện Visa EB5 – mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Trung Quốc

Khoảng 90% số visa Eb-5 được cấp trong năm 2014 (8.308 visa) là cho công dân Trung Quốc.

Theo một số khảo sát, lợi ích kinh tế không phải là mối quan tâm hàng đầu của các triệu phú Trung Quốc khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 với số lượng lớn, mong muốn của họ đó là con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến và môi trường sống chất lượng cao khi được định cư Mỹ.

5. Đầu tư EB5 với mục đích định cư mỹ vào một trung tâm trong danh sách xếp hạng trung tâm vùng

Trong năm 2014, Sở di trú Mỹ ước tính rằng chương trình đầu tư định cư mỹ EB5 đã tạo ra 49.000 việc làm kể từ năm 2012.

Gián tiếp tạo ra công việc là gì? Những công việc được tạo thành là kết quả của vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại liên kết với một trung tâm khu vực của một người định cư diện đầu tư EB5. Nói cách khác, nếu dự án của bạn thuê được 10 người, bạn có thể nói rằng vốn đầu tư của bạn đã tạo ra 10 việc làm.

6. Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 được ban hành để cạnh tranh với các chương trình định cư Canada.

Đầu tư định cư mỹ EB5 được ban hành để cạnh trạnh với các chương trình đầu tư định cư Canada. Tuy nhiên một số chương trình định cư Canada yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài cho chính phủ vay tiền và không đòi hỏi việc đầu tư tạo việc làm. Những người chỉ trích cho rằng chính phủ đã không sử dụng nguồn vốn một cách thích hợp. Vì vậy chính phủ Canada đã quyết định ngừng chương trình vào năm 2014.