Trong trường hợp không hiểu câu hỏi hoặc không nghe rõ, hãy lịch sự cho họ biết và yêu cầu được nghe lại câu hỏi một cách nhã nhặn.

Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn xin Visa EB5 thành công, các nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào cuộc phỏng vấn? Hãy tham khảo các lưu ý sau đây để có câu trả lời cho riêng mình.

Trong hàng loạt các thủ tục xin tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5 tại Mỹ thì phỏng vấn xin visa EB-5 luôn là một trong những phần khiến các nhà đầu tư lo lắng. Làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công, các nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào cuộc phỏng vấn? Hãy tham khảo các lưu ý sau đây để có câu trả lời cho riêng mình.

Nên chuẩn bị gì trước khi bước vào cuộc phỏng vấn xin visa EB-5?

1. Lắng nghe kỹ câu hỏi và đừng ngại yêu cầu được nghe lại

Bất kỳ nhân viên lãnh sự quán nào chịu trách nhiệm phỏng vấn các ứng viên tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cũng sẽ không thoải mái khi bạn trả lời câu hỏi của họ một cách không rõ ràng vì lý do bạn không nghe rõ câu hỏi và cố đoán ý của họ qua vài từ bạn nghe được. Trong trường hợp không hiểu câu hỏi hoặc không nghe rõ, hãy lịch sự cho họ biết và yêu cầu được nghe lại câu hỏi một cách nhã nhặn.

2. Nắm chắc vấn đề và trả lời vào trọng tâm, tránh kể lể dài dòng

Các nhân viên lãnh sự quán đa phần đều rất bận rộn với công việc của họ, phỏng vấn rất nhiều người trong một khoảng thời gian sẽ khiến họ rất khó chịu với các câu trả lời dài dòng không có trọng tâm. Đôi khi với những câu hỏi của họ đặt ra bạn chỉ cần trả lời là ‘’có’’ hoặc ‘’không’’ vậy nên bạn hãy cố gắng trả lời một cách ngắn gọn nhất có thể. Trường hợp phải giải thích bất kỳ vấn đề gì hãy đi thẳng vào trọng điểm của nó và tránh việc trả lời theo kiểu kể chuyện.

3. Đừng dối trá

Rất nhiều các trường hợp nhà đầu tư bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vô thời hạn vì một vài câu nói dối tưởng chừng vô hại. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về điều để được cấp visa EB-5 của bản thân, hãy cứ thành thật và giải thích một cách ngắn gọn, cách tốt nhất là tìm sự tư vấn của luật sư hoặc các công ty làm EB-5 uy tín.

4. Nên trình những giấy tờ gốc và xác thực

Trên mặt giấy tờ hành chính, Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ là một trong những cơ quan có bộ phận kiểm soát gian lận lớn nhất và kỹ lưỡng nhất, vậy nên mọi giấy tờ có giá trị pháp lý trong bộ hồ sơ xin visa EB-5 của bạn chắc chắn phải là giấy tờ gốc và được chứng thực kỹ càng nếu không muốn bị từ chối cấp visa.

5. Một số lưu ý trước khi bắt đầu tham gia phỏng vấn xin visa EB-5

– Hãy đến sớm hơn giờ hẹn dù trong quy định thì việc trễ 20 phút vẫn được chấp nhận.

– Trước khi đến với cuộc phỏng vấn xin visa người muốn tham gia chương trình đầu tư EB-5 sẽ phải trải qua nhiều thủ tục khác từ nộp hồ sơ đến lấy dấu vân tay…vv…vv..do đó nên chuẩn bị tốt về mặt thời gian.

– Không được mang các thiết bị điện tử vào bên trong Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

– Bảo vệ sẽ giữ thẻ tùy thân có ảnh cho đến khi người phỏng vấn rời khỏi tòa nhà.

– Người tham gia phỏng vấn được cấp một thẻ dành cho khách, hãy đeo nó lên áo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất cho đến khi rời khỏi tòa nhà.

– Lau 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô và xem hướng kỹ hướng dẫn lấy vân tay.

– Trường hợp đơn xin visa được xét duyệt, đến quầy EMS để nhận hộ chiếu và visa.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, hộ chiếu và những giấy tờ khác sẽ được trả lại ngay khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

6. Tìm hiểu thật kỹ về chương trình EB-5 và nên sử dụng các dịch vụ từ những công ty làm EB-5 uy tín

Dù hiện nay, số lượng đơn EB-5 Việt Nam đang đứng thứ 2 trên thế giới nhưng các nhà đầu tư Việt Nam khi tìm hiểu chương trình đầu tư định cư Mỹ vẫn còn rất e ngại, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về những vấn đề liên quan đến chương trình này. Hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều công ty hỗ trợ tư vấn những vấn đề liên quan đến việc đầu tư EB-5, hãy cân nhắc việc sử dụng những dịch vụ của các công ty làm EB5 uy tín để có thể bước vào cuộc phỏng vấn xin visa EB-5 một cách tự tin hơn.