Tại Canada, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, cơ hội để các sinh viên này định cư Canada lâu dài cũng được nhà nước Canada tạo điều kiện rất thuận lợi qua các chính sách như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada có thế mạnh về Pháp hoặc Anh ngữ, có tay nghề giỏi sẽ được xem xét để định cư Canada lâu dài. Hơn thế nữa, Canada còn có các chương trình định cư khác để tạo điều kiện tối đa để cư dân trên toàn cầu định cư tại đây như:

Bên cạnh đó những vấn đề an sinh xã hội, văn hóa ở Canada cũng là những ưu điểm để đất nước này thu hút người dân đến định cư.

Bài viết sau đây đưa ra 9 lý do để giải thích cho sức hấp dẫn của các chương trình định cư Canada.

Cơ hội làm việc khi định cư Canada.

Tại Canada, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, cơ hội để các sinh viên này định cư Canada lâu dài cũng được nhà nước Canada tạo điều kiện rất thuận lợi qua các chính sách như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada có thế mạnh về Pháp hoặc Anh ngữ, có tay nghề giỏi sẽ được xem xét để định cư Canada lâu dài. Hơn thế nữa, Canada còn có các chương trình định cư khác để tạo điều kiện tối đa để cư dân trên toàn cầu định cư tại đây như:

– Định cư Canada diện đầu tư
– Định cư Canada diện tay nghề

Chính sách định cư Canada dễ dàng và thuận lợi hơn so với các nước khác:

Trước bối cảnh nền dân số ngày càng già đi, chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút cư dân trên toàn thế giới đến, ở lại, học tập và làm việc tại Canada. Gần đây nổi bật nhất là chương trình định cư Canada diện visa ưu tiên mới (CES) – không cần chứng minh tài chính. Hơn thế nữa, chính phủ Canada còn cung cấp vốn ngân sách hỗ trợ giảm thuế và thúc đẩy chương trình giáo dục nhằm tăng số lượng du học sinh tới Canada – được biết số vốn này có giá trị lên đến 10 triệu dollar Canada

Giáo dục Canada đứng đầu thế giới

Hầu hết người định cư Canada nói chung và người Việt muốn tham gia định cư Canada nói riêng đều cực kỳ quan tâm tới tương lai của em mình. Và nền giáo dục Canada luôn luôn đem lại cho họ niềm hi vọng, Tại quốc gia này, giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Trong năm 2011, chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu đô Canada trong suốt 2 năm sau đó chỉ để phát triển một chiến lược tầm cỡ quốc tế với mục tiêu xây dựng Canada thành điểm đến sáng giá nhất mà các du học sinh có thể lựa chọn. Chất lượng sinh viên ở Canada luôn được thế giới đánh giá cao hơn so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Học sinh Canada thường xuyên đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi toán và khoa học tầm quốc tế. Bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Tất cả những điều đó là minh chứng rõ ràng nhất cho vị thế đứng đầu thế giới của ngành giáo dục Canada.

Môi trường sống tại Canada được đánh giá là tốt nhất thế giới

Năm 1994, Canada xếp hạng nhất trong danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo nhiều khảo sát và thống kê đáng tin cậy của Liên Hợp Quốc, Canada đạt điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ trung bình của dân số rất cao và đặc biệt là tỷ lệ tội phạm ở quốc gia này là cực kỳ thấp.

Đó cũng là những lý do khiến người dân Canada cực kỳ tự hào về môi trường thiên nhiên và môi trường sống của nước mình. Rất nhiều công viên quốc gia tại Canada được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đặc biệt hơn, Canada còn là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu cao các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, TV, điện thoại. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, được xếp vào hạng cao trên thế giới.

Nhiều thống kê cho thấy người dân Canada đã và đang hưởng mức sống vào hàng cao nhất trên thế giới. Hơn 70% người dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu cao các sản phẩm tiêu dùng cao cấp . Đây cũng là quốc gia có hệ thống an sinh xã hội và y tế toàn diện.

Chi phí định cư Canada dễ chịu hơn so với định cư Mỹ

Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng du học sinh sinh sống. Chi phí thuê nhà ngoài ký túc xá thường nằm trong khoảng từ 250 đến 700 CAD/tháng (so với chi phí khá đắt đỏ ở Mỹ là 7.000 – 9.000 USD/năm).

Nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ phạm tội giảm đều đặn từ thập niên 90. Vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ trung tâm giáo dục Canada nào để được tư vấn về vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi nhập học.

Canada sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức

Canada là quốc gia công nghệ cao

Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà khoa học và nghiên cứu tài năng. Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về CNTT và máy tính. Ngoài ra, đây cũng là cường quốc trong lĩnh vực viễn thông, vận tải, cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ. Đỉnh cao của ngành viễn thông Canada được đánh dấu với sự ra đời cáp Teleglobal’s Cantat 3 – hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện.