Từ ngày 1/12/2010, chương trình định cư đầu tư Quebec ở đất nước Canada đã được khởi động lại sau khi thay đổi một số điều kiện. Nguồn quỹ thu được từ chương trình sẽ được chuyến đến hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quebec nhằm hỗ trợ các dự án kinh tế cho tỉnh này, góp phần mang lại nguồn tài chính quan trọng cho chính phủ và chính quyền Quebec.

Định cư đầu tư Quebec là một chương trình định cư Canada đã đi vào hoạt động từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền tỉnh Quebec. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi chương trình định cư Canada diện đầu tư được Chính Phủ nước này hỗ trợ.

Từ ngày 1/12/2010, chương trình định cư đầu tư Quebec ở đất nước Canada đã được khởi động lại sau khi thay đổi một số điều kiện. Nguồn quỹ thu được từ chương trình sẽ được chuyến đến hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quebec nhằm hỗ trợ các dự án kinh tế cho tỉnh này, góp phần mang lại nguồn tài chính quan trọng cho chính phủ và chính quyền Quebec.

Tìm hiểu thêm về các điều kiện định cư Canada
Điều kiện định cư Canada diện đầu tư Quebec:
1) Khả năng tài chính tốt

Người tham gia định cư đầu tư Quebec phải sở hữu số tài sản hợp pháp tối thiểu là 1,600,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần trong công ty… (gồm tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp); không bao gồm tài sản được cho tặng dưới 6 tháng trước khi nộp hồ sơ theo chương trình.

2) Kinh nghiệm quản lý thực tế

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp như: giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự,… trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

3) Số tiền cần có để tham gia định cư đầu tư Quebec

Đầu tư $220,000 cho chính phủ Canada không hoàn lại.
Hoặc đầu tư $800,000 thông qua dịch vụ tài chính trung gian (những nhà môi giới hoặc công ty quản lý vốn đầu tư) được ủy quyền thực hiện chương trình đầu tư cho chính phủ, số tiền này được chính phủ Canada đảm bảo hoàn lại không lãi trong vòng 5 năm.

4) Điểm tối thiểu

40 điểm, theo thang điểm Canada dành cho người tham gia định cư đầu tư Quebec

song va dau tu quebec
Định cư đầu tư Quebec là lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư Việt Nam

Quyền lợi nhà đầu tư từ chương trình định cư Canada diện đầu tư Quebec:

– Không giới hạn độ tuổi.
– Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.
– Thời gian xử lý bởi chính quyền Quebec có thể hoàn tất chỉ trong vòng 3 – 9 tháng.
– Không có điều kiện kèm theo như visa định cư diện doanh nhân.
– Vợ/chồng và con cái dưới 19 tuổi, chưa lập gia đình được đi cùng.
– Cả gia đình có mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada.
– Không bị ràng buộc và có thể sống bất kì đâu tại Canada. Người tham gia chương trình định cư đầu tư Quebec cũng có thể sống ở ngoài Canada tối đa 3 năm trong vòng 5 năm (phải ở Canada tối thiểu 2 năm) mà không bị tước quyền thẻ thường trú nhân (PR).
– Con cái có thể vào học ở cấp đại học ngay lập tức, giúp tiết kiệm một khoản phí học và chi phí đáng kể khác so với du học sinh. Con cái người tham gia định cư đầu tư Quebec cũng có thể nhận được học bổng từ chính phủ Canada.
– Hồ sơ được đơn giản hóa: chỉ có một giai đoạn không cần phải nộp kế hoạch kinh doanh hoặc phải thực hiện chuyến đi khảo sát cho dự án kinh doanh như các chương trình định cư Canada diện doanh nhân khác.
– Có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh nhỏ mà không cần phải gửi báo cáo cho chính quyền.
– Tiền từ thiện và tặng phẩm cũng được cho phép tính vào tài sản thực nếu việc cho tặng được thực hiện trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.
– Tài sản của người hôn phối được tính vào tài sản thực.
– Tài sản cá nhân, tiền mặt và tài sản kinh doanh được tính vào tài sản thực của nhà đầu tư định cư Quebec.
– Định cư đầu tư Quebec – Đây là chương trình định cư Canada hiện đang được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ PR Canada.

* Lưu ý: Chỉ những Luật sư được công nhận và đăng ký thành viên của Hiệp hội luật sư Quebec mới có thể đại diện cho Khách hàng nộp đơn xin nhập cư vào Quebec theo chương trình định cư đầu tư Quebec.