Kể từ khi hẹn hò, Bettel và Destenay không bao giờ ngại ngần xuất hiện cùng nhau trước công chúng.

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel là một người đồng giới và ông chính thức trở thành người đồng giới thứ ba đứng đầu chính phủ và hiện là nhà lãnh đạo đồng giới duy nhất trên thế giới.
Bettel và Destenay – một kiến trúc sư – yêu nhau từ năm 2010 và kết hôn vào năm 2015. Destenay là người đã ngỏ lời cầu hôn và đã nhận được câu trả lời đồng ý từ Bettel. Không lâu sau đó đám cưới của cặp đôi này đã được diễn ra cũng ngay tại thời điểm sau khi Luxembourg hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới.

Lễ cưới của cặp đôi diễn ra trong không gian riêng tư, yên tĩnh với sự có mặt của gia đình và bạn bè. Các nhiếp ảnh gia báo chí không được phép tham dự.

“Bettel không muốn phô trương cuộc sống riêng tư của mình và ông từ chối yêu cầu từ các tạp chí nổi tiếng để lăng xê sự kiện này”, một người bạn của cặp vợ chồng cho hay.


Kể từ khi hẹn hò, Bettel và Destenay không bao giờ ngại ngần xuất hiện cùng nhau trước công chúng.

Là một người đồng giới nhưng chính bản thân thủ tướng Luxembourg không cảm thấy xấu hổ, ông cho rằng “Tôi chỉ có một cuộc sống và tôi không muốn che giấu nó”. Ông lấy được thiện cảm của người dân vì thái độ thẳng thắn khi công khai giới tính và bạn đời đồng giới.

Ông thường nhận được nhiều lời mời tham dự các sự kiện và điều đặc biệt là ông sẽ không tham dự nếu chồng ông không được mời đi cùng

Do đó, Destenay xuất hiện cùng thủ tướng trong nhiều sự kiện chẳng hạn như đám cưới hoàng gia của Thái tử Guillaume và nữ bá tước Bỉ Stéphanie vào năm 2012. Cặp đôi cũng đã được Giáo hoàng Francis mời đến Vatican, đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về lập trường của giáo hoàng đối với quyền của người đồng tính.