Chính vì món ăn nhanh tại Mỹ rất thông dụng, nên Mỹ còn được mệnh danh là “thiên đường” của món ăn nhanh với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như McDonald, Burger King, Wendy’s, KFC, Dominos pizza.

Nước Mỹ là một hợp chủng quốc với đa dạng các nền văn hóa và sắc tộc, do vậy cách thức chế biến và thưởng thức ẩm thực người Mỹ cũng rất phong phú.

Bữa sáng

Người Mỹ nói chung không coi trọng bữa sáng bằng những các quốc gia ở phương Đông. Bởi lẽ họ bận rộn và họ muốn ăn kiêng. Chúng ta có thể điểm qua những món ăn phổ biến nhất trong bữa sáng của người Mỹ là một ly cà phê hoặc ly nước trái cây ép dùng với bánh nướng quết mứt bơ làm từ hạt dẻ (peanut butter), hoặc có thể là một ít ngũ cốc với sữa tươi. Bữa sáng được chăm chút hơn sẽ gồm trứng rán, bánh mỳ nướng, nước trái cây, thường là vào cuối tuần.

Bữa trưa

Đối với những người đi làm, bữa trưa được dùng ngay tại công sở trong vòng 30 – 60 phút nghỉ trưa, khẩu phần ăn cũng đơn giản. Có một số người họ chuẩn bị đồ ăn trưa từ nhà nhưng thông thường bữa trưa của nhiều người Mỹ là bánh mỳ sandwich. Đây là loại bánh mỳ có hai miếng bánh mỳ kẹp lại với nhau, được phết với bơ, nước sốt, mù tạc và kẹp ở giữa là thịt, phomat, cá, gà hoặc có những món sandwich lạnh được làm từ giăm bông và phomat, đậu phụng, bơ, mứt và những lát mỏng gà hoặc gà tây, cá ngừ, xà lách và thịt bò nướng. Ngoài ra, người Mỹ còn ăn trưa với hamburger và hotdog. Chính vì món ăn nhanh tại Mỹ rất thông dụng, nên Mỹ còn được mệnh danh là “thiên đường” của món ăn nhanh với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như McDonald, Burger King, Wendy’s, KFC, Dominos pizza.

Bữa tối

Bữa tối được chế biến nhiều món bao gồm: Món khai vị phổ biến như soup, salad trộn, bánh mỳ với bơ hoặc phomat; món chính bao gồm bò beefsteak, các món từ thịt gà, vịt, cừu, hải sản. Các món tráng miệng bao gồm kem, bánh pudding nhân trái cây.

Bữa ăn tối thường được ăn khá sớm, nên nhiều người Mỹ trước khi đi ngủ có thói quen ăn nhẹ ví dụ uống sữa hoặc ăn bánh ngọt, ăn trái cây,…

Vào những ngày cuối tuần, người Mỹ thường chế biến những món nướng tại nhà hay tổ chức picnic, cắm trại tại công viên và mang thực phẩm ăn kèm.

Văn hóa ẩm thực các quốc gia trên thế giới là những điều thú vị mà bất cứ ai cũng muốn tìm hiểu. Đây cũng là nét riêng biệt của từng vùng miền mà hiếm có sự lặp lại ở quốc gia khác.