Bên cạnh đó, trước khi mở công ty tại Mỹ nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến những sản phẩm có nhiều tiềm năng phát triển như: trái cây đặc sản, điện tử, đồ nhựa, gốm sứ…vv…vv

Mở công ty tại Mỹ dễ hay khó? Những lời khuyên hữu ích về: địa điểm, khách hàng, loại hình doanh nghiệp cho các nhà đầu tư có ý định mở công ty tại mỹ.

Mở công ty tại Mỹ là điều mà khá nhiều nhà đầu tư đang nuôi một giấc mơ định cư và lập nghiệp trên đất Mỹ luôn nghĩ tới, tuy nhiên có một sự thật đó là các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Mỹ – một thị trường đầy tiềm năng phát triển nhưng cũng tiềm ẩn quá nhiều điều phức tạp.

Mở công ty tại Mỹ có phải là điều quá phức tạp?

Theo nhiều người Việt ở Mỹ, việc mở công ty tại Mỹ dễ hay khó là câu hỏi thường xuyên khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn, tuy nhiên thực tế thì các thủ tục cũng như quy định về việc mở công ty tại Mỹ cũng không quá phức tạp. Cụ thể, về mặt pháp lý, hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu vốn tối thiểu để mở công ty. Điều đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng chịu sự điều tiết của pháp luật giống như các công ty tại Mỹ.

Các địa điểm nên chọn để mở công tại Mỹ

Người Việt ở Mỹ chủ yếu sống ở quận Cam, Los Angeles, , San Diego…vv..vv. Hiện nay trên đất Mỹ đang có khoảng 5.000 công ty của người Việt đang hoạt động trong các lĩnh vực: nhà hàng, thép, đồ gia dụng…vv…vvv. Một số địa điểm khác được các doanh nhân Việt có kinh nghiệm khuyên chọn để mở công ty tại Mỹ đó là những nơi có đông người Việt tập trung sinh sống như : Quận Cam, Los Angeles, San Diego…vv…vv. Lựa chọn địa điểm mở công ty tại Mỹ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam được chính những Việt Kiều có kinh nghiệm kinh doanh tại đây giúp đỡ trong các khâu quan trọng như : đại diện, môi giới hay củng cố thương hiệu Việt trên đất Mỹ.

Mở công ty tại Mỹ và chọn sản phẩm kinh doanh

Có rất nhiều loại sản phẩm để có thể kinh doanh trên đất Mỹ. Tuy nhiên khi đã lựa chọn việc mở công ty tại Mỹ, doanh nghiệp cần lưu ý đến việc phát triển sản phẩm, dịch vụ đã đầu tư một cách tốt nhất. Doanh nghiệp Việt nên xây dựng thương hiệu một cách bền vững đồng thời nâng cao giá trị gia tăng, dịch vụ kèm theo, hậu mãi…vv…vv cho sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, trước khi mở công ty tại Mỹ nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến những sản phẩm có nhiều tiềm năng phát triển như: trái cây đặc sản, điện tử, đồ nhựa, gốm sứ…vv…vv

Xác định khách hàng mục tiêu khi mở công ty tại Mỹ

Khi đã lựa chọn được địa điểm phù hợp để mở công ty tại Mỹ, doanh nghiệp sẽ dễ tìm đầu ra cho sản phẩm hơn. Cụ thể đối tượng khách hàng mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp Việt trên đất Mỹ chính là công đồng người Việt và người châu Á. Trên cơ sở đó sẽ bước tiếp sang thị trường rộng lớn của cả nước Mỹ. Cách tiếp cận và mở rộng thị trường như vậy đặc biệt phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ và vừa của doanh nghiệp VN. Theo ý kiến nhiều doanh nghiệp VN, đây là thời điểm phù hợp, là thời cơ cho doanh nghiệp Việt Nam tiến hành làm ăn trên đất Mỹ. Bởi ngoài hành lang hợp tác mà Chính phủ hai nước đã tạo ra, doanh nghiệp người Việt trong nước và trên nước Mỹ đã có đủ vốn, đủ năng lực, kinh nghiệm để có thể chuyển hướng sang một thị trường đầy thử thách, nhưng cũng nhiều cơ hội.

Nên chọn loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần khi mở công ty tại Mỹ

Công ty cổ phần ở Mỹ là pháp nhân độc lập có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi chủ không còn tồn tại. Quyền sở hữu công ty có thể chuyển nhượng, có thể bán cổ phiếu để huy động thêm vốn và đặc biệt chủ doanh nghiệp không phải chịu trách nhiệm bằng tài sản cá nhân đối với các phán quyết pháp lý. Hơn nữa, có thể đăng ký thành lập bất cứ ở bang nào chứ không nhất thiết phải ở bang mà công ty dự định kinh doanh thực sự.Do đó, đây chính là loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất cho những ai đang có ý định mở công ty tại Mỹ.