Đây là một công việc khá được ưa chuộng đối với nhiều người, đến đây bạn có thể ngày càng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình vừa có thể gặp được nhiều người Việt tại đây.

Việc làm luôn là vấn đề trọng tâm trong xã hội của bất cứ một quốc gia nào, Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì thế nên rất nhiều người muốn nhập cư để tìm kiếm một công việc phù hợp và thu nhập ổn định. Sau khi xin được giấy phép để định cư tại Mỹ, vấn đề mà người nhập cư quan tâm nhiều nhất là những công việc nào họ có thể làm khi đến Mỹ và làm thế nào để tìm được việc làm.
Những nghề phổ biến của người Việt tại Mỹ.
Làm nails: Đây là một nghề hiện nay rất phổ biến tại Mỹ và cần rất nhiều nhân viên. Hơn nữa, hiện nay số lượng người Việt làm nails tại Mỹ ngày càng tăng nên bạn có thể dễ dàng tìm cho mình công việc này.


Làm nails là nghề phổ biến nhất của người Việt ở Mỹ

Thông dịch viên: Khi đã định cư ở Mỹ và có một nguồn vốn tiếng Anh vững chắc bạn có thể xin làm thông dịch viên cho cộng đồng người Việt và các công ty nước sở tại. Thông thường người ta thường hay làm phiên dịch tại các bệnh viện hay các tổ chức xã hội. Đối với những người Việt kém tiếng Anh bạn có thể giúp họ phiên dịch khi họ đi khám bệnh, khi ra tòa hoặc thậm chí là dịch cho các bệnh nhân khi họ tiếp xúc với bác sĩ.

Phục vụ trong nhà hàng: Hiện nay có rất nhiều nhà hàng ở Mỹ cần tuyển nhân viên có thể thành thạo hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng bản xứ. Đây là một công việc khá được ưa chuộng đối với nhiều người, đến đây bạn có thể ngày càng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình vừa có thể gặp được nhiều người Việt tại đây.

Gia sư tiếng Việt: Đối với nhiều người gốc Việt khi sang Mỹ định cư họ cũng làm nhiều công việc khác nhau và hầu như không có thời gian để ở bên con cái của họ. Vì thế nên việc muốn cho con cái của mình làm quen với chính ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng thì họ cần tìm một người biết nói cả tiếng Việt và tiếng bản ngữ để có thể dạy cho con của họ. Và đây chính là cơ hội để các bạn có một công việc làm thêm khá nhàn và thu nhập cũng khá ổn.

Đầu tư kinh doanh: Đối với những gia đình có nhiều tiền thì việc đầu tư vào những hoạt động kinh doanh như tiệm làm nails, làm tóc, làm đẹp, tiệm massage, quán ăn, quán nước, nhà hàng hay cửa hàng thực phẩm… là một cách nhanh chóng để ổn định cuộc sống cũng như làm giàu ở sứ sở Hoa Kỳ này.

Thông tin cần biết để tìm được việc làm ở Mỹ

Việc làm luôn là vấn đề trọng tâm trong xã hội của bất cứ một quốc gia nào, Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì thế nên rất nhiều người muốn nhập cư để tìm kiếm một công việc phù hợp và thu nhập ổn định. Để hỗ trợ cho những người nhập cư có những thông tin, chính phủ Hoa Kỳ đã lập ra nhiều trung tâm dịch vụ hỗ trợ, truyền thông trên cả nước.

Sở Lao động Mỹ (DOL): Sở lao động Mỹ (DOL) là cơ quan liên bang chịu trách nhiệm giúp đỡ người lao động, người đang tìm việc và người đã nghỉ hưu. Website của cơ quan này có tất cả các thông tin tuyển dụng cho đối tượng sinh viên, người lao động, người sử dụng lao động và các tổ chức khác. Tại đây, mọi đối tượng đều có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích, khả năng và điều kiện tài chính.

Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương: One-Stop Career Centers nay được gọi là American Job Center (Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ) chính là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện hay. Dịch vụ này hỗ trợ trọn gói cho các đối tượng tìm việc, bao gồm chuẩn bị hồ sơ, tìm việc làm cũng như các khóa huấn luyện, đào tạo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ của Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ gần nhất ngay trên trang web này.

Ngoài hai kênh này, người tìm việc có thể tìm hiểu thông tin việc làm tại website chính thức của chính phủ Hoa Kỳ usa.gov hoặc các kênh thông tin tuyển dụng khác như CareerOneStop.org, Publications.USA.gov, USAJOBS.gov ….