Cô bé 11 tuổi này đã đánh bại 20.000 thí sinh khác để giành chiến thắng trong cuộc thi InvestWrite. Svetlana hiện cũng nắm giữ cổ phiếu ảo của các công ty Chipotle, Apple, Google và Yahoo.

Bé gái Svetlana Russell, người Mỹ, được ví như huyền thoại đầu tư Warren Buffett trong tương lai.
Hàng trăm nhân vật ưu tú của của nền kinh tế Mỹ đã tập trung trong một khán phòng để nghe những lời khuyên từ một nhà đầu tư 11 tuổi – bé Svetlana Russell – học sinh lớp 6 trường trung học Queens, New York.

Svetlana vinh dự được mời đến bữa ăn tối được tổ chức hàng năm của SIFMA Foundation – tổ chức phi lợi nhuận nhằm bồi dưỡng kiến thức và sự hiểu biết về thị trường tài chính – sau khi chiến thắng cuộc thi InvestWrite (viết tiểu luận về thị trường chứng khoán).

Bé Svetlana Russell được mời tham gia hội nghị lớn để chia sẻ những bí quyết đầu tư cho hàng trăm nhà kinh tế giỏi của nước Mỹ.

Cô bé 11 tuổi này đã đánh bại 20.000 thí sinh khác để giành chiến thắng trong cuộc thi InvestWrite. Svetlana hiện cũng nắm giữ cổ phiếu ảo của các công ty Chipotle, Apple, Google và Yahoo.

Trò chơi thị trường cổ phiếu là một dạng sàn chứng khoản ảo, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia mà không cần vốn đầu tư để tìm hiểu và học về thị trường tài chính, chứng khoán.
Mỗi học sinh được phát một tài khoản 100.000 USD để tham gia thị trường chứng khoán ảo này, với sự cạnh tranh khốc liệt chẳng kém gì thương trường thực tế.

Bé Svetlana Russell được ví như huyền thoại đầu tư Warren Buffett trong tương lai.

Svetlana cho biết đã học bí quyết từ nhà đầu tư huyền thoại 85 tuổi Warren Buffett. Cô bé chia sẻ, khi bắt đầu tham gia trò chơi, tài khoản của em mất dần và xuống dưới mức báo động do không được quan tâm nhiều. Vì thế, cô bé đã quyết định tìm hiểu và bắt đầu nghiêm túc hơn trong cuộc chơi.

Trò chơi chứng khoán này có tác động thực sự với những người trẻ tuổi, ngay cả những người không theo đuổi ngành tài chính. Những kinh nghiệm khi tham gia trò chơi giúp họ nhận thức được giá trị của việc đầu tư, cũng như cách xử lý các vấn đề liên quan tiền bạc.
Nữ kiến trúc sư 9X chinh phục nhà đầu tư khó tính