Kết hợp những yếu tố trên cùng với sự tự tin trong vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn giành được tấm vé khám phá xứ sở của những con chuột túi khổng lồ.

Hồ sơ xin thị thực:

Giấy tờ bắt buộc thì phải chuẩn bị thật kỹ, không vi phạm hay đang bị truy cứu hình sự… nghĩa là hồ sơ của bạn phải sạch và đẹp, được dịch thuật tiếng anh và công chứng rõ ràng, đặc biệt trường hợp có cả vợ và chồng đi chung thì các giấy tờ liên quan như hộ khẩu, giấy kết hôn và những giấy tờ có liên quan đến quyền sở hữu chung thì chỉ cần làm một bộ là đủ vì là của chung. Còn các giấy tờ khác thì chuẩn bị riêng từng người.

Mục đích thực sự của chuyến đi:

Để được cấp thị thức du lịch Úc cần trình bày kế hoạch rõ ràng, cụ thể về chuyến đi của mình trước các Viên chức Lãnh sự quán. Vì hồ sơ xin thị thực du lịch nhưng mục đích chính không phải là du lịch ngày càng nhiều, một hồ sơ minh bạch, chỉ rõ lịch trình của chuyến đi sẽ thuyết phục Viên chức Lãnh sự quán hơn.
Bạn phải đặt trước vé máy bay đi và về, nhiều người bỏ qua bước này vì nghĩ nếu không được cấp thị thực sẽ rất tốn kém nên chưa thực hiện bước này vội. Tuy nhiên bạn hãy chọn một đại lý của các hãng hàng không Việt Nam đặt mà có thể thanh toán tiền sau. Sau đó in ra rồi bỏ vào hồ sơ. Điều này cho thấy kế hoạch du lịch rõ ràng của bạn.

Khả năng tài chính

Dù là Mỹ hay Úc hay Canada hay bất kỳ đất nước nào bạn muốn đi du lịch, bạn cần có khả năng tài chánh đủ mạnh để chi trả xuyên suốt hành trình du lịch của mình, và trong những tình huống bất ngờ khi xảy ra vấn đề tại đất nước xa lạ.
Bạn nên mua bảo hiểm du lịch minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng tham quan đất nước họ. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn bị trả lại và bị từ chối cấp thị thức thì số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả lại.

Vấn đề ràng buộc tại Việt Nam

Dù các yếu tố trên bạn chuẩn bị thực sự tốt nhưng bạn vẫn có thể bị từ chối nếu không có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Viên chức Lãnh sự quán cho rằng bạn qua đất nước họ để kết hôn hoặc định cư trái phép. Một người có càng nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Kết hợp những yếu tố trên cùng với sự tự tin trong vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn giành được tấm vé khám phá xứ sở của những con chuột túi khổng lồ.