Khi tham gia biểu tình, mọi người cũng vẫn thể hiện sự phản đối của mình với thái độ hòa nhã: “Tôi có hơi lo ngại một chút”.

Dù chiếc xe đã được bán, chủ cũ của nó vẫn rất lịch sự khi ghi thông báo rằng: “Chiếc xe này đã được bán cho một người rất tử tế”. Còn tại quán cà phê, khi không có thu ngân, người dân sẽ tự động để lại tiền.


Khi tham gia biểu tình, mọi người cũng vẫn thể hiện sự phản đối của mình với thái độ hòa nhã: “Tôi có hơi lo ngại một chút”.


Chỉ riêng ở Canada mới có dòng chữ “Building Relationships” trên xe cảnh sát với ngụ ý rằng phương tiện này không phải dùng để bắt người mà là “tạo dựng các mối quan hệ” với những người phạm luật.

Cảnh sát cũng có thể bắn súng nước vui đùa với người dân.

Ở Canada khi xe của bạn không khóa cửa, nó có thể được những người khác lau hộ. Nhiều du khách cho rằng đây là một bức ảnh “chế’, nói quá lên về một sự việc nhưng họ thừa nhận rằng người Canada rất tốt bụng, thân thiện.

Trộm ở đây cũng rất lịch sự. Sau khi phá cửa vào nhà lấy trộm đồ ăn còn cẩn thận để lại mảnh giấy thông báo với gia chủ lỡ tay làm bể kính và nên cẩn thận với sàn nhà


Tại các cửa hàng ăn, hành xử đúng mực cũng là một trong những lý do để xem xét được giảm giá.

Mọi đồ bị mất có thể tìm kiếm công khai, và bạn cũng sẽ có may mắn tìm được thứ mình đang cần.

Một người say rượu đã lấy xe của người khác về nhà mình. Sau khi tỉnh lại, anh chàng này đã dán giấy tìm chủ của chiếc xe đạp mình trót “mượn” từ hôm trước vì lý do: không nhớ đã lấy nó ở đâu.


Các phương tiện giao thông luôn nhường đường cho người đi bộ, kể cả đó là các con vật nếu chúng đi đúng luật.