Hồ Crater là hồ nước sâu nhất ở Mỹ với độ sâu của nó là 1,943 feet (583m). Nước trong hồ luôn được bổ sung mới từ những khu vực tuyết tan xung quanh đỉnh núi, do đó, nó là một trong những hồ nước sạch và trong suốt nhất trên thế giới.

Nước Mỹ rộng lớn là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, mang đến cho mỗi người cảm giác kinh ngạc lẫn thích thú khi có dịp ghé thăm.
Xin giới thiệu đến bạn đọc 5 hồ nước được xem là đẹp nhất nước Mỹ hiện nay.

1. Hồ Tahoe

Cảnh quan xung quanh hồ Tahoe được bao quanh bởi những dãy núi đẹp như một chuỗi ngọc đá quý có chiều dài 22 dặm (35.2 km) thu hút vẫy gọi mọi người đến với khu vực bờ hồ kể từ những ngày người da đỏ Vasho bản địa cư ngụ ở vùng đất này nhiều thế kỷ về trước.

Ngày nay, với chiều cao của nhiều sườn núi trượt tuyết và những con đường mòn dành cho chuyến đi bộ đường dài nằm quanh co xung quanh hoàng loạt vùng chóp đỉnh của rặng núi Sierra Nevada, du khách có thể chiêm ngưỡng bề mặt có sắc màu ngọc lục bảo của hồ.

Khách du lịch đã từng ghé thăm hồ Tahoe đều cho biết rằng độ tinh khiết của nước trong hồ là 99.9%. Nước ở đây trong như tinh thể pha lê đến mức một cái đĩa trắng có đường kính 10 inch vẫn được nhìn thấy dưới độ sâu 75 feet.

2. Hồ Crater

Hoạt động phun trào dữ dội của núi lửa và sự phá hủy của một ngọn núi cao 12,000 feet (3,600m) dẫn đến việc tạo ra một miệng núi lửa khổng lồ, đó là lý do tại sao một hồ nước ở miền nam Oregon được đặt tên là Crater – nghĩa là hồ “miệng núi lửa”.

Hồ Crater là hồ nước sâu nhất ở Mỹ với độ sâu của nó là 1,943 feet (583m). Nước trong hồ luôn được bổ sung mới từ những khu vực tuyết tan xung quanh đỉnh núi, do đó, nó là một trong những hồ nước sạch và trong suốt nhất trên thế giới.

3. Hồ Minnesota

Hồ nước có diện tích 345 dặm vuông (552 km2) này nằm ở hai bên biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada và là cửa ngõ để đi vào công viên quốc gia Voyager, được hình thành nên từ nguồn nước của hơn 10,000 hồ tại bang Minnesota, nơi được mệnh danh là vương quốc hồ của Mỹ.

Hồ là một địa điểm yêu thích cho những người đam mê câu cá, cũng như các giải vô địch về đánh bắt loài cá đỏ (red fish) do Canada tổ chức ở đây.

4. Hồ Champlain

Một hồ nước khác cũng nằm ở khu vực biên giới là Champlain, và mặc dù hầu hết lưu vực hồ thuộc bang New York và Vermont, nhưng các vùng vịnh của nó được mở rộng về phía bắc đến tỉnh Quebec của Canada.

Hồ Champlain nổi tiếng với số lượng lớn các hòn đảo, ngọn hải đăng và những khu làng cổ kính nằm yên bình bên hồ. Xung quanh hồ là hệ thống đường xe lửa xưa cũ và những con đường đua xe đạp địa hình mới được hoàn thiện.

Từ trên những đỉnh núi cao của dãy núi Adirondack nhìn ra hồ, du khách sẽ được ngắm nhìn và tận hưởng một không gian vô cùng ngoạn mục với những cảnh quan tuyệt đẹp mang lại cảm giác ngất ngây cho mỗi người.

5. Hồ Holland

Holland là một hồ nước giống như một viên ngọc quý nằm ẩn mình trong thung lũng Swan, được bao quanh bởi phong cảnh tuyệt đẹp của vùng Continental Divide trên ranh giới của những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất nước Mỹ.

Những ngôi nhà tranh nhỏ bằng gỗ nằm bên hồ Holland ban đầu được xây dựng như là một trang trại kết hợp nhà nghỉ vào năm 1920. Ngày nay toàn bộ khu vực này là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng và thư giãn thoải mái cho du khách với những chuyến du ngoạn quanh hồ.

Điểm đặc biệt ở đây là nội thất của chúng được trang trí theo phong cách cổ kính nhưng rất sang trọng của phương Tây.