Điều này khiến không ít người đồng giới không tự tin thể hiện con người thật của mình và vô tình làm giảm cơ hội được cấp thị thực định cư rất nhiều.

Hồ sở bảo lãnh người yêu đồng giới được xem xét như diện hôn phu/ hôn thê. Tuy nhiên để chứng minh được mối quan hệ tại giai đoạn phỏng vấn không phải là điều đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.


Luật di trú Mỹ cho phép bảo lãnh người yêu đồng giới

Cách nhìn nhận bảo lãnh người yêu đồng giới từ Viên chức Lãnh sự quán:

Do tình trạng hồ sơ định cư giả tràn ngập trước đó tại văn phòng Sở di trú, nên việc xem xét phê duyệt, cấp thị thực cho hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê hay vợ chồng nói chung, hồ sơ bảo lãnh đồng giới nói riêng gặp nhiều trở ngại .

Dưới góc nhìn là những người quyết định vấn đề cấp hay từ chối thị thực định cư, viên chức Lãnh sự quán xem xét hồ sơ bảo lãnh đồng giới như những hồ sơ bảo lãnh hôn phu/ hôn thê. Điểm mấu chốt chính là sự thật của mối quan hệ vì vậy một mối quan hệ trong sáng, không lừa dối, không vụ lợi và mọi vấn đề liên quan đến sự minh bạch trong mối quan hệ sẽ là tiền đề cho việc cấp thị thực định cư Mỹ theo diện đồng giới.

Tâm lý khi đối diện Viên chức Lãnh sự quán của đương đơn đồng giới tại Việt Nam:

Định cư cùng người yêu đồng giới là niềm ước mơ và hy vọng của những người thuộc giới tính thứ ba tại Việt Nam. Đứng trước vấn đề nhạy cảm về giới tính, họ đều mang trong mình những tâm lý chung: vui buồn, lo lắng, hồi hộp, sợ hãi.

Vì nhiều lý do hiện nay tại Việt Nam người đồng giới vẫn chưa nhận được sự đồng cảm từ mọi người xung quanh. Điều này khiến không ít người đồng giới không tự tin thể hiện con người thật của mình và vô tình làm giảm cơ hội được cấp thị thực định cư rất nhiều.

Do đó để việc bảo lãnh thành công, các cặp đôi đồng giới cần mạnh dạn thể hiện tình yêu của mình, cố gắng dành được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè góp phần khẳng định quan hệ dựa trên tình yêu đích thực dẫn đến kết quả cuối cùng là hôn nhân trước Viên chức Lãnh sự quán. Bên cạnh đó đương đơn cũng có thể nhờ một đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm và am hiểu về luật di trú hỗ trợ các vấn dề liên quan đến bảo lãnh đồng giới.