Theo ban tổ chức, sự kiện lần này là cơ hội để các bạn trẻ đang học tập, làm việc và sinh sống Hoa Kỳ gặp gỡ, giao lưu qua những hoạt động văn hóa – thể thao.

“Vòng tay nước Mỹ” – Sự kiện giao lưu văn hóa – thể thao lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt trẻ ở Mỹ đã chính thức bắt đầu vào ngày 8/8 vừa qua.
Lần thứ hai tổ chức, chương trình giao lưu “Vòng tay nước Mỹ” với chủ đề “Đông Tây hội ngộ – Cali 2014” thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, sinh viên, kiều bào ta ở Hoa Kỳ. Trong ba ngày diễn ra (8-10/8), thành phố San Francisco đã đón một lượng lớn người Việt trẻ với chuỗi hoạt động dày đặc.


Nam vương Tiến Đoàn và siêu mẫu Ngọc Quyên cũng góp mặt trong chương trình

Theo ban tổ chức, sự kiện lần này là cơ hội để các bạn trẻ đang học tập, làm việc và sinh sống Hoa Kỳ gặp gỡ, giao lưu qua những hoạt động văn hóa – thể thao. Điểm nhấn của chương trình là đêm Gala diễn ra vào tối ngày 9/8 tại Jack Adams Hall, San Francisco State University với nhiều nội dung: tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh Việt Nam tại Mỹ, trình diễn thời trang áo dài, trao giải cuộc thi viết “Hành trình nước Mỹ”.


Nhan sắc nữ sinh Việt tỏa sáng trong đêm Gala Duyên dáng Việt Nam lần 2

Song song với các hoạt động văn hóa, những người trẻ tham dự “Đông Tây hội ngộ” năm nay cũng có cơ hội thưởng thức các trận đấu hấp dẫn trong khuôn khổ giải bóng đá “Vòng tay nước Mỹ”. Giải đấu lần này quy tụ được 13 đội bóng với 190 cầu thủ đến từ hầu khắp các tiểu bang nước Mỹ, ghi nhận kỷ lục về quy mô tổ chức giải bóng đá của sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Trong ngày cuối của chương trình, các bạn trẻ đã tới thăm các công ty lớn của Mỹ, nơi có những người Việt trẻ thành danh đang làm việc. Các điểm dừng chân của chuyến đi bao gồm các công ty tại khu vực Silicon Valley: Misfit, Google và Facebook. Một buổi trò chuyện cũng đã diễn ra, xoay quanh những vấn đề mà các bạn trẻ ở Mỹ rất quan tâm: câu chuyện khởi nghiệp, kinh nghiệm lựa chọn công việc và chia sẻ về cân bằng cuộc sống và sự nghiệp.


Misfit Wearables – một trong những điểm dừng chân của những người Việt trẻ trong chuyến tham quan các công ty tại Thung lũng Silicon

Khép lại ba ngày sôi nổi, những người Việt trẻ từ khắp nước Mỹ đã cùng nhau “nối vòng tay lớn” ngay bên bờ Ocean Beach, cùng nhau đốt lửa trại, trò chơi vận động. Với “Hội ngộ Cali 2014” – Vòng tay của những chàng trai, cô gái Việt đang mở rộng, vươn xa, cho thấy một cộng đồng đoàn kết, năng động, phát triển ngay giữa lòng nước Mỹ.