Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên phát triền hàng đầu. Với bậc tiểu học và trung học hoàn toàn miễn phí và các chương trình học cao hơn được hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục.

Hiện nay, các chương trình định cư Canada đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ tất cả mọi người đang có nhu cầu đến sinh sống và làm việc tại quốc qua này. Dù là định cư Canada diện đầu tư hay định cư Canada diện tay nghề và các diện định cư khác thì tựu chung lại, tất cả mọi người đều bị đất nước Canada thu hút bởi 7 lý do sau.

1. Sự thịnh vượng ở Canada với nền kinh tế đang bùng nổ:

Canada là một đất nước công nghiệp có nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại. Do đó Canada có nhiều tiềm năng và cơ hội không giới hạn cho nhà đầu tư. Với chất lượng cuộc sống ở mức cao nhất, Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Canada thuộc nhóm G8- nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Canada có thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11.

2. Canada được coi là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới:

Hàng năm, kể từ năm 1994, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Và những lý do bên dưới sẽ chứng minh điều đó.

3. Người dân Canada được hưởng thụ một cuộc sống với chất lượng cao nhất trên thế giới:

Môi trường ở Canada rất trong sạch nên môi trường sống của người dân cũng rất trong lành và an toàn. Tuổi thọ trung bình của người dân Canada là 76,5 năm.

4. Hệ thống và phương pháp giáo dục ở Canada có chất lượng cao:

Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên phát triền hàng đầu. Với bậc tiểu học và trung học hoàn toàn miễn phí và các chương trình học cao hơn được hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục.

5. Thị trường việc làm lớn mạnh:

6,8% là tỉ lệ thất nghiệp thấp nhấp của Canada kể từ năm 1976. Hàng năm có hàng trăm ngàn công ăn việc làm được tạo ra cho người dân. Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada là $40,000 đô la.

6. An sinh xã hội ở Canada

Người dân Canada được chính phủ hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác được hỗ trợ tối đa. Phần lớn người dân Canada đều cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ y tế và các chính sách phúc lợi xã hội của chính phủ.

Canada là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Tại Canada, cảnh sát luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân, luật kiểm soát dùng súng chặt chẽ và một hệ thống tư pháp công bằng và minh bạch, làm cho Canada trở thành một quốc gia an toàn và đáng sống đối với mọi người dân.

7. Văn hóa Canada

Canada có tỉ lệ người nhập cư khá cao nên họ có một nền văn hóa đa sắc tộc. Chính phủ Canada luôn khuyến khích những người nhập cư duy trì bản sắc văn hóa của dân tọc họ khi nhập cư vào Canada. Điều này giúp cho Canada trở thành một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và đầy sắc màu.