Đối với tình trạng kinh tế thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì những điều kiện của chương trình đầu tư định cư Canada năm 2015 và năm 2016 hiện nay chỉ thực sự phù hợp với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và kinh tế, tuy vậy, chương trình đầu tư Canada vẫn đang có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư Việt Nam, bởi đây là cách nhanh nhất để có được thẻ xanh hợp pháp để định cư tại Canada.

Bởi trước khi đề cập đến những cơ hội đầu tư Canada thì việc định cư ở quốc gia này luôn là điều mà nhiều người Việt mơ ước, lý do chính là vì Canada luôn được biết đến như một cường quốc trong các nước phát triển trên thế giới, bạn khó có thể tìm ra một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc mà vẫn phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế như Canada, hơn thế nữa Canada vẫn luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hành đầu trên thế giới.

Định cư đầu tư Canada đang là một con đường được nhiều người lựa chọn

Định cư diện đầu tư Canada, người ta không chỉ quan tâm đến việc sống ở một quốc gia phát triển nhưng xa lạ, mà còn vì tương lai của những thế hệ sau trong gia đình. Vì những lý do này mà quyền lợi và điều kiện định cư đầu tư Canada vẫn luôn là điều mà nhiều người Việt Nam muốn tìm hiểu thật kỹ.

Điều kiện định cư đầu tư Canada

Định cư đầu tư Canada vốn là một chương trình được chính phủ quốc gia này ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của quốc gia, bên cạnh đó cũng là để giải quyết nhu cầu định cư Canada của rất nhiều người trên thế giới, tuy nhiên không phải vì những lý do đó mà việc đầu tư định cư canada trở nên dễ dàng với bất cứ ai.

Đối với tình trạng kinh tế thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì những điều kiện của chương trình đầu tư định cư Canada năm 2015 và năm 2016 hiện nay chỉ thực sự phù hợp với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và kinh tế, tuy vậy, chương trình đầu tư Canada vẫn đang có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư Việt Nam, bởi đây là cách nhanh nhất để có được thẻ xanh hợp pháp để định cư tại Canada.

Ở thời điểm hiện tại các chương trình đầu tư Canada đã được quốc gia này áp dụng trên nhiều tỉnh bang lớn của đất nước Canada, cụ thể là 9 tỉnh bang bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan. Tuy nhiên thì chương trình đầu tư dành cho doanh nhân này vẫn có những thay đổi nhỏ trong các điều kiện định cư Canada ở mỗi tỉnh bang. Do đó, đối với các nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia định cư Canada theo diện doanh nhân đầu tư thì 2 tỉnh bang có điều kiện định cư Canada phù hợp nhất vấn là hai tỉnh bang :Quebec và Saskatchewan.

Về điều kiện để được định cư tại Canada diện đầu tư Quebec, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Về điều kiện định cư đầu tư Canada tại tỉnh bang Saskatchewan, bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết: Định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan.

Bên cạnh đó có thể bạn cũng sẽ quan tâm tới việc định cư đầu tư Canada tại tỉnh bang nào yêu cầu số tiền đầu tư thấp nhất.

Quy trình nộp đơn xin định cư diện đầu tư Canada

– Làm hồ sơ và nộp cho Chính phủ tỉnh bang.

– Sau 12 tháng xét duyệt, bạn sẽ được gọi sang Canada khảo sát và phỏng vấn.

– Khi có kết quả chấp thuận của chính phủ tỉnh, bang sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

– Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp Visa Canada.

– Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp Visa định cư Canada.

Quyền lợi khi tham gia các chương trình định cư đầu tư Canada dành cho doanh nhân.

Trong các điều kiện định cư Canada đề yêu cầu một lượng tài chính không nhỏ, chính vì thế nhà đầu tư Canada cần phải tìm hiểu cẩn thận trước khi tham gia

Khi bạn đã có đủ khả năng thỏa mãn các điều kiện định cư Canada diện đầu tư và được cấp visa định cư Canada, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt đến từ chương trình định cư Canada này, cụ thể là bạn và gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch và có cơ hội nhập cư để trở thành công dân Canada nhưng vẫn có thể duy trì quốc tịch Việt Nam của mình, quyền lợi này cho phép bạn được tự do đi về Việt Nam và trở lại Canada mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Tìm hiểu thêm về các điều kiện định cư Canada

Khi đã được định cư tại quốc gia này thông qua chương trình đầu tư Canada, học phí của con cái bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn từ bậc tiểu học cho đến bậc Trung Học Phổ Thông, đây là một trong những quyền lợi định cư Canada rất hấp dẫn được nhiều người có mong muốn đầu tư Canada nhắm tới, bởi ai cũng muốn đảm bảo cho con cái mình được học tập trong một môi trường giáo dục đẳng cấp như ở Canada. Ngoài sức hấp dẫn từ chế độ giáo dục, khi đã thành công trong việc tham gia chương trình định cư đầu tư Canada, bạn còn được hưởng tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế và được bảo vệ bởi luật pháp Canada như một người bản xứ.