– Bằng cấp và năng lực của đương đơn sẽ được đưa vào hệ thống Express Entry để được đánh giá điểm số giá trị bằng cấp từ quê nhà tương đương như thế nào tại Canada.

1. Hình thức định cư diện tay nghề Saskatchewan
Chương trình định cư diện tay nghề Saskatchewan hoàn toàn được thực hiện và lựa chọn ứng viên phù hợp dựa trên các tiêu chuẩn và điều kiện mà bang đề ra, chọn lựa được những cá nhân có đóng góp tích cực cho nguồn lao động có năng lực, kinh nghiệm và kĩ năng, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế, sản xuất của bang Saskatchewan.

Đặc biệt ứng viên xin định cư Canada diện tay nghề cũng không bị giới hạn về mặt thời gian xin visa, làm thủ tục. Tại thời điểm hồ sơ được nộp, bên pháp lý của bang Saskatchewan cũng sẽ dựa trên những điều kiện phù hợp tại đúng thời điểm đó để nhận dân nhập cư.

Cụ thể chương trình định cư diện tay nghề Saskatchewan (SINP) cho phép:

– Có thể đề cử ứng viên có năng lực cao, phù hợp với những yêu cầu cần có của tỉnh, bang.

– Quá trình nhận và xử lý hồ sơ sẽ được thực hiện nhanh hơn các bang khác.

– Được giải đáp cụ thể các hình thức xin định cư, giải đáp thắc mắc khi gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ xin định cư bởi chuyên viên di trú tỉnh, bang.

Các diện lao động tay nghề Saskatchewan hiện có:

Bên cạnh đó, chương trình này còn phân ra nhiều hình thức diện lao động khác nhau để phân nhóm chọn lựa ứng viên phù hợp:

– Diện lao động tay nghề cao

Tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề, kiến thức, kỹ năng cao, đã có kinh nghiệm làm việc tại một vị trí cố định hoặc toàn thời gian từ trước đó. Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu đã được nhận làm việc cho một nhà tuyển dụng tại Saskatchewan.

Với 2 loại diện phân nhỏ:

Diện lao động tay nghề cao và chuyên viên.
Diện lao động cần có giấy phép hành nghề.
– Diện doanh nhân

Hình thức này rất được ưu ái hỗ trợ định cư thành công nhanh hơn cả. Dành cho những đương đơn có ý muốn đầu tư vốn và kỹ năng quản lý cho một lĩnh vực kinh doanh bất kì, đặc biệt ưu tiên những ngành nghề thế mạnh của bang. Hình thức thu hút định cư diện doanh nhân sẽ tạo nên nhiều sức hút về đầu tư và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho Saskatchewan.

– Diện gia đình

Cho các gia đình đã là công dân hoặc thường trú dân tại Canada, muốn đưa người thân là những người có học vấn, tay nghề, kinh nghiệm sang Canada định cư và phát triển sự nghiệp. Người thân đang sinh sống tại Canada sẽ đứng ra làm bảo lãnh cho đương đơn để đương đơn có đủ điều kiện nhận visa định cư.

– Diện chủ trang trại

Cho những cá nhân có kinh nghiệm làm việc trong ngành nông nghiệp, có nguồn vốn để đầu tư nông nghiệp tại Saskatchewan, Canada và muốn tìm mua một nông trại để thực hiện dự án tại đây.

Đương đơn cần chứng minh về năng lực tài chính, kế hoạch làm ăn và thể hiện kiến thức hiểu biết trong ngành.

– Diện ngành Y tế

Cho những chuyên viên y tế đã được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đã được làm việc tại Saskatchewan ít nhất 6 tháng, và muốn trở thành thường trú dân vĩnh viễn. Với các ngành nghề nằm trong diện được phép xin định cư là: Bác sĩ, y tá, các chuyên viên ngành y tế khác.

– Diện làm trong ngành khách sạn, du lịch

Các ngành nghề về quản trị khách sạn, du lịch cũng mở rộng chào đón nhân lực nước ngoài vào bang Saskatchewan để phục vụ trong các ngành nghề: Thực phẩm, đồ uống, nhân viên quầy thực phẩm, phụ bếp, quản gia, nhân viên phục vụ, tiếp tân…

– Diện du học sinh

Cho những sinh viên đã tốt nghiệp chương trình sau trung học của một viện đào tạo được công nhận. Đã có bằng cấp từ hệ Cử nhân trở lên.

2. Điều kiện định cư diện tay nghề Saskatchewan
Đương đơn cụ thể phải đáp ứng được những điều kiện sau nếu muốn định cư làm việc tại Saskatchewan:

– Có kỹ năng, trình độ chuyên môn trong những lĩnh vực nhất định phù hợp với các tiêu chí của chương trình. Đã có thư mời làm việc toàn thời gian cho một vị trí cố định tại bang Saskatchewan, đặc biệt ưu tiên những nhóm nghề được đánh giá là cần thiết cho bang trong giai đoạn nộp đơn.

– Đương đơn cần được cho phép sống và làm việc hợp pháp tại Saskatchewan với giấy phép làm việc tối thiểu 6 tháng.

– Bằng cấp và năng lực của đương đơn sẽ được đưa vào hệ thống Express Entry để được đánh giá điểm số giá trị bằng cấp từ quê nhà tương đương như thế nào tại Canada.

Hình thức định cư diện tay nghề Saskatchewan mang lại nhiều cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp cho những cá nhân mong muốn có cơ hội sinh sống tại Canada. Lên kế hoạch thực hiện hồ sơ nếu có dự định nhập cư Canada ngay để nắm bắt được những thông tin mới nhất cho hình thức này nhé.