Mối quan hệ giữa Chính phủ của St. Kitts & Nevis và nước Cộng hòa Ấn Độ với người dân ngày càng được thắt chặt vào 16/2 khi cả hai quốc gia đã ký kết một thỏa hiệp miễn thị thực đối với những đối tượng có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

SAINT KITTS VÀ NEVIS

“Thủ tướng giảm Lệ phí Bất động sản cho đối tượng Nhập tịch theo diện Đầu tư (CBI)”-Theo Loshaun Dixon, tờ báo St. Kitts & Nevis Obesrver (15/2/2018)

Thông báo từ Thủ tướng và Bộ trưởng tài chính – Ngài Timothy Harris cho biết bước chuyển này chính là sự phản hồi cho nhu cầu cạnh tranh và trong nổ lực để hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản địa phương trong chương trình nhập tịch. Ông cho biết: “Sau khi đánh giá lệ phí bất động sản của Chính phủ và bảng so sánh của các khoản lệ phí cho thấy rằng khoản lệ phí bất động sản của St. Kitts & Nevis là 75,000 đôla, nhìn chung cao hơn so với ít nhất ba chương trình khác dành cho diện gia đình bốn người.

Tuy nhiên, Thủ thướng Harris đã nhấn mạnh rằng mặc dù việc giảm mạnh về giá cả vẫn giữ ở mức cao hơn so với các quốc gia cạnh tranh khác bởi họ nhắm tới việc duy trì Tiêu chuẩn Bạch Kim (Platinum Brand) của mình. Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã duy trì ở một mức giá cao hơn bởi quyết tâm duy trì tiêu chuẩn Bạch Kim mà chúng tôi được biết đến trong khi đảm bảo vị thế cạnh tranh của mình”.

“CNN gọi tên Park Hyatt St. Kitts – khách sạn cao cấp được xây dựng bởi Range Developments – như một trong những khách sạn mới hàng đầu trong vùng biển Caribê”.

Range Developments, nhà phát triển của những khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng ở vùng biển Caribê đã rất lấy làm vui mừng khi Công ty truyền thông uy tín CNN đưa Park Hyatt St. Kitts lên vị trí đầu bảng trong danh sách 14 khu nghỉ mát và khách sạn tốt nhất mới khai trương ở vùng Caribê. CNN đưa tin: “Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao này không phải là dự án Park Hyatt đầu tiên ở St.Kitts mà là ở vùng biển Caribê”.

Dự án được hỗ trợ một phần tài chính bởi chương trình đầu tư nhập cư của đảo quốc. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư khi đóng góp một khoản đầu tư sẽ không chỉ có được một phẩn cổ phần của khách sạn mà còn được phép xin nhập tịch tại quốc đảo. Điều này dẫn đến việc khó tránh khỏi một cuộc thẩm tra chi tiết. Caribê gần đây đã giảm các khoản phí của Chính phủ đối với các khoản đầu tư có liên quan đến bất động sản khiến cho những đề xuất tương tự thậm chí sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong tương lai.

Chương trình Nhập tịch theo diện đầu tư của Liên bang S.Kitts & Nevis là chương trình lâu đời nhất và được thiết lập vững chắc nhất trong khu vực. Ông Mohammed Asaria, nhà sáng lập của Range Developments chia sẻ: “Chúng tôi rất lấy làm vui mừng khi dự án Park Hyatt St Kitts đã có được sự công nhận xứng đáng”. Ông cho biết thêm: “Với sự cắt giảm về các khoản lệ phí của Chính phủ, St Kitts & Nevis không chỉ là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn mà cũng trở nên phải chăng hơn cho các nhà đầu tư”.

“St. Kitts & Nevis và Ấn Độ tăng cường thắt chặt với Thỏa thuận miễn Thị Thực” – St Kitts & Nevis Observer (16/2/2018)

Mối quan hệ giữa Chính phủ của St. Kitts & Nevis và nước Cộng hòa Ấn Độ với người dân ngày càng được thắt chặt vào 16/2 khi cả hai quốc gia đã ký kết một thỏa hiệp miễn thị thực đối với những đối tượng

có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Ông giải thích rằng St. Kitts & Nevis đã đơn phương loại bỏ các yêu cầu thị thực đối với tất cả kiều bào Ấn Độ và những người sở hữu hộ chiếu. Ông cũng nhấn mạnh rằng đây là bước đầu tiên có tầm quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Ngài Mahalignam đã có phát ngôn vắn tắt về việc hủy bỏ những yêu cầu thị thực cho các đối tượng nêu trên rằng ông sẽ làm việc chặt chẽ hơn với Chính phủ để đảm bảo sẽ thực hiện điều tương tự để đáp trả St. Kitts & Nevis. Ông cho biết: “St. Kitts & Nevis đã đồng ý việc miễn thị thực, thậm chí cho cả những người sở hữu hộ chiếu phổ thông. Và tôi sẽ thảo luận vấn đề này với chính quyền của mình để đền đáp lại theo cách tương tự”.

SAINT LUCIA

“Viên chức của Chương trình Nhập tịch theo diện Đầu tư (CIP) công bố “Quá trình thẩm định chi tiết” của Saint Lucia” – Theo ST.Lucia Times (19/2/2018).

Tổng giám đốc của Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP), ông Nestor Alfred, đã xác nhận rằng dấu để đánh giá tiêu chuẩn của chương trình là quy trình thẩm định chi tiết. Ông tuyên bố: “Đó là cách để đảm bảo rằng chúng tôi đã xem xét chặt chẽ các đương đơn. Quy trình hiệu định của chúng tôi có lẽ là một trong những quy trình xử lý nghiêm ngặt nhất trong khu vực này”.

Giải thích cho những gì mà quy trình này cần có, ông Nestor chia sẻ rằng để đảm bảo sự tuân thủ các chính sách và thủ tục của địa phương, tất cả các đơn xin nhập tịch sẽ được thông qua một “quá trình tỉ mỉ”. Ông cho biết thêm các công ty thẩm định chi tiết của bên thứ ba đã được thuê.

Ông tuyên bố: “Nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó – chúng tôi sẽ tiến xa hơn nữa và đó là lúc các đối tác quốc tế nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải có thông tin tình báo trước khi thực hiện quyết định cấp quốc tịch.

DOMINICA

“Dominica cấp quốc tịch thứ hai và các cơ hội kinh doanh tạo lợi nhuận”, Khaleej Time, 11/04/2015

Bạn mong muốn có một quốc tịch thứ hai hay một hộ chiếu của một quốc gia vùng Caribbean tuyệt vời ? Quốc gia Thịnh vượng chung Dominica là một trong những quốc gia đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua chương trình đầu tư nhập tịch (CBIU).

Mặc dù chương trình đã tồn tại từ năm 1993, hiện nay chính phủ đã sắp xếp chương trình hợp lý để tạo thuận lợi cho quá trình xử lý hồ sơ của các nhà đầu tư. Chương trình nhập tịch lâu đời trên thế giới cung cấp hai hướng chiến lược để được cấp hộ chiếu.

Trong nỗ lực để tạo quy trình xử lý liền mạch nhất có thể, chính phủ Dominica hướng đến mục đích cung cấp giấy chứng nhận quyền công dân trong vòng 50 ngày. Bên cạnh bất động sản, các nhà chức trách cũng đang kêu gọi đầu tư vào các ngành như nông nghiệp, sản xuất và đóng chai nước.

(Nguồn: Internet)