Đã hoàn thành bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn yêu cầu của nghề nghiệp chuyên môn cụ thể từ một trường đại học được công nhận hoặc trường đại học.


Lao động định cư Mỹ cần biết gì?

Trong những năm gần đây thì xu hướng lao động nước ngoài không còn xa lạ với người Việt Nam nữa bởi đây được xem là sự lựa chọn khá tốt để cải thiện cuộc sống. Hôm nay Định cư AZ sẽ dành thời gian giới thiệu đến bạn những thông tin về chương trình lao động định cư Mỹ, cùng xem qua nhé!

Đối tượng của chương trình lao động định cư Mỹ:

Đối tượng của chương trình này là dành cho các ứng viên có trình độ lao động phổ thông. Không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm và ngoại ngữ. Nhưng phải đáp ứng được một số tiêu chí mà nhà tuyển dụng bên Mỹ đề ra. Trong đó, ứng viên phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Hồ sơ trong sạch rõ ràng, không có tiền án tiền sự và yêu cầu bắt buộc là phải làm việc tối thiểu cho nhà tuyển dụng bên Mỹ trong vòng 1 năm.

Ứng viên khi tham gia chương trình phải chứng minh được rằng mình và thân nhân của mình có thể lao động làm việc, có thể nhận thức đầy đủ các hành vi dân sự – không là gánh nặng cho nước Mỹ. Ngoài ra, ứng viên phải có mục tiêu rõ ràng, phải đưa ra được động cơ chính của việc vì sao lại chọn đi làm việc và định cư ở Mỹ.

Nhà tuyển dụng của chương trình lao động định cư Mỹ:

Về mặt pháp lí đối với nhà tuyển dụng. Để có thể tham gia vào chương trình này, nhà tuyển dụng bên Mỹ phải là các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Có quy mô nhân sự từ 100 thành viên trở lên. Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng cũng phải đưa ra được chiến lược, định hướng minh bạch cho các kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh để chứng minh việc mình cần tuyển thêm một lượng lớn nhân viên trong 2 năm tiếp theo. Chưa dừng lại ở đây, nhà tuyển dụng nếu muốn tham gia chương trình này bắt buộc phải có thêm một chứng chỉ về việc tuyển dụng lao động nước ngoài từ sở Lao động Mỹ.

Thời gian làm thủ tục cho chương trình này kéo dài từ 18-36 tháng, tức là nhanh gấp 2-4 lần so với các chương trình định cư Mỹ khác. Ngoài ra, chương trình lao động định cư Mỹ còn có ưu điểm về mặt chi phí, độ rủi ro thấp, quy trình rõ ràng. Ứng viên có thể nhận được thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình, sang Mỹ có ngay việc làm tạo thu nhập giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống. Mọi hồ sơ thông tin của ứng viên đều có thể kiểm tra, theo dõi trên website của bộ lao động Mỹ.

Điều kiện để xin visa lao động định cư Mỹ

Đã hoàn thành bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn yêu cầu của nghề nghiệp chuyên môn cụ thể từ một trường đại học được công nhận hoặc trường đại học.
Có bằng cấp ở nước ngoài là tương đương với bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn trong nghề nghiệp chuyên môn.
Được giáo dục, đào tạo, hoặc có kinh nghiệm chuyên môn được đánh giá tương đương

Giới hạn số lượng visa lao động định cư Mỹ

Số lượng visa tối đa hiện tại là 65,000 visas mỗi năm tài khóa; được tính từ ngày 1 tháng 10 đến 30 tháng 9. Ngoài ra, 6,800 visa được dành cho Chi-lê và Singapore dưới Hiệp ước thương mại tự do giữa hai quốc gia này với Hoa Kỳ. Cùng với 20,000 visas dành cho những cá nhân xuất sắc với trình độ Thạc sĩ hoặc cao hơn từ các học viện cao học của Hoa Kỳ. Nếu có bất kỳ số visa còn trống dựa theo hạn mức dành cho Chi- lê/Singapore, visa dư sẽ được dùng cho những ứng viên trượt trong giới hạn thông thường.

Người thân được đi cùng: Visa H-1B cho phép vợ/chồng và con cái độc thân (dưới 21 tuổi) của lao động ngoại kiều được phép đi cùng họ và sinh sống tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp với visa H-4, vợ/chồng và con cái phải xin visa riêng khi muốn làm việc.