Bên cạnh đó Canada còn là một đất nước có phong trào nghệ thuật phát triển rất mạnh mẽ, nhất là ở các thành phố lớn như: Toronto, Montreal, có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật

Đặc biệt hơn đó là con người Canada mang trong mình sự hòa quyện đặc trưng của nhiều nền văn hóa khác nhau và từ đó tạo ra một nét riêng biệt độc đáo của văn hóa Canada.

Cuộc sống ở Canada

Là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, do đó trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Canada luôn duy trì chính sách dung hòa và thúc đẩy sự phát triển của các nền văn hóa với nhau, song song với đó là các chính sách phát triển về giáo dục và kinh tế với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của người dung.

Quốc kỳ Canada là một trong những biểu tượng thể hiện tinh thần đoàn kết trong cuộc sống Canada giữa các nền văn hóa, các dân tộc dù mang trên mình làn da màu gì, chỉ cần là công dân của quốc gia này đồng nghĩa với việc tất cả đều sinh sống và làm việc dưới bóng lá cây phong đỏ mà không hề phân biệt tín ngưỡng, văn hóa hay quan điểm.

Trong cuộc sống của người dân ở đất nước này thì sự đa dạng về ngôn ngữ Canada là một điều rất đáng được nhắc đến. Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Gần 60% người dân của quốc gia này sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Tiếng Pháp được sử dụng bởi 22% dân số.

Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại tỉnh bang Québec, tiếp đến là các tỉnh bang Ontario, New Brunswick và Manitoba. Bên cạnh đó, một số ngôn ngữ của các thổ dân cũng được xem là ngôn ngữ chính thức tại các lãnh thổ tự trị, đặc biệt là tiếng Inuktitut.

Đất nước Canada có rất nhiều các chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân như: chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, cấm án tử hình, nỗ lực mạnh mẽ để hạn chế nghèo đói, kiểm soát chặt chẽ súng và vũ khí, thừa nhận kết hôn đồng tính… Đây chính là những chính sách để khẳng định sự khác biệt của Canada với cường quốc láng giềng là Hoa Kỳ.

Văn hóa Canada
Văn hóa Canada là sự pha trộn và hòa quyện giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Trên khắp đất nước Canada, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh tưởng chừng như không thể nào tìm thấy cùng chung trên một vùng lãnh thổ: đó là những lâu đài Châu Âu bên cạnh những khu phố Tàu, giữa những không gian sôi động đậm chất Anh là những vùng trời lãng mạn đầy chất Pháp. Tất cả những cảnh quan đó đã thể hiện phần nào sự đa dạng và đặc biệt của nền văn hóa Canada.

Người Canada là một dân tộc văn minh và lịch sự, tại đây, ‘’Cảm ơn’’ và ‘’Xin lỗi’’ hai từ được sử dụng phổ biến nhất, bên cạnh đó trong giao tiếp, người Canada có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên, điều đó được ngầm hiểu là họ đã tăng thêm sự cởi mở hơn những khép kín ban đầu.

Ở Canada, còn có quy định cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng. Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió.Đất nước này cũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa thường họ không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang.

Bên cạnh đó Canada còn là một đất nước có phong trào nghệ thuật phát triển rất mạnh mẽ, nhất là ở các thành phố lớn như: Toronto, Montreal, có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật