Đến với Pháp là đến với “quê hương” của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Michelin, L’oréal, Air Liquide, Peugeot…


1. Diện tích và địa hình
Giới thiệu về nước Pháp

The thống kê, nước Pháp có diện tích lớn nhất Tây Âu với hơn 550.000 km2. Diện tích này chiếm khoảng 1/5 diện tích khu vực châu Âu.

Nơi đây có 2 dạng địa hình chủ yếu là đồng bằng và đồi núi, tuy nhiên dạng địa hình đồng bằng chiếm 2/3 tổng diện tích. Một số dãy núi chính nổi tiếng trên thế giới như dãy Alpes, Jura, Ardennes. Với vị trí đắc địa cả 4 mặt đều giáp biển, Pháp csở hữu khoảng 5500km bờ biển.

2. Dân số và mức sống
Khi giới thiệu về nước Pháp, chúng ta không thể nào không đề cập đến dân số khi nước này đứng thứ 2 trong Cộng đồng các nước châu Âu, chỉ sau Đức. Theo thống kê, độ tuổi dưới 20 chiếm 24.7% và trên 60 tuổi chiếm 21.3% trong tổng số dân.

Do mức sống cao cùng nhiều chất lượng dịch vụ y tế ngày càng phát triển nên người dân Pháp có tuổi thọ rất cao. Cụ thể ở đàn ông là 77.5 tuổi. Đặc biệt đối với phụ nữ là 84.4. Nhìn chung con số này cao hơn 2 năm so với độ tuổi trung bình của phụ nữ châu Âu.

Ngoài ra nước Pháp còn gây ấn tượng bởi một số chỉ số khác:

– Thu nhập bình quân đầu người là 28,356 euro.

– Tuổi nghỉ hưu là 58.8 tuổi,

– Số giờ làm việc hiệu quả: 35.9/tuần, cao hơn cả Đức và Anh.

3. Nền kinh tế
Tính trung bình trong nhiều năm, GDP của Pháp vẫn đứng trong top 5 trên thế giới. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào các ngành xây dựng, lĩnh vực công và dịch vụ. Tuy nhiên, Pháp cũng là quốc gia có ngành sản xuất nông nghiệp mạnh ở khu vực châu Âu.

Đến với Pháp là đến với “quê hương” của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Michelin, L’oréal, Air Liquide, Peugeot…

4. Văn hóa
Giới thiệu về nước Pháp

Pháp là một trong những nước ở châu Âu có nền văn hóa hình thành lâu đời và cổ xưa nhất. Thủ đô Paris – nơi được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” và “cái nôi” của nền văn hóa Pháp. Thành phố này đã đón tiếp biết bao nghệ sĩ nổi tiếng khắp thế giới. Có thể nói Pháp cũng là nơi tập hợp đa dạng các kênh văn hóa của thế giới. Và chính sự đa dạng này khiến Pháp luôn là điểm đến du lịch lý tưởng hàng đầu thế giới. Nếu có dịp sang Pháp tạm trú hay thường trú, bạn đừng nên bỏ qua một số địa điểm lừng danh: Bảo tàng Louvre, Trung tâm Georges Pompidou, Nhà hát Opera-Bastille, Tháp Eiffel.

Trên đây là những thông tin sơ lược giới thiệu về nước Pháp. Hy vọng bạn đọc đã có một cái nhìn tổng quát hơn về đất nước của tình yêu và lãng mạn nhất thế giới.