Diện tích lớn nhất của đảo Hawaii cũng do 5 ngọn núi lửa hợp thành. Đây là quê hương của một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất, và là ngọn núi biển cao nhất thế giới

Quần đảo Hawaii xưa kia là đất cư trú của người Polynesia. Năm 1778, nhà thám hiểm người Anh vĩ đại nhất thế giới, thuyền trưởng James Cook và thủy thủ đoàn của ông, trong khi cố gắng để khám phá các tuyến đường tây bắc giữa Alaska và châu Á, đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy những hòn đảo thuộc Hawaii xa về phía bắc ở Thái Bình Dương.
James Cook đã đặt tên là “Quần đảo Sandwich” theo tên Đệ tứ bá tước của Sandwich. Từ đó về sau, những người di cư của các nước châu Âu và châu Á đã lần lượt đến nơi này sinh sống.

Năm 1795, thủ lĩnh của vùng đất này là Kahamihayishi đã chinh phục được cư dân trên đảo và vào năm 1810, lập nên vương quốc Hawaii. Năm 1959 Hawaii được sáp nhập trở thành tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ

Hawaii nổi tiếng với thiên nhiên vừa thơ mộng vừa hùng vĩ

Hawaii nổi tiếng với bãi biển đẹp và trong xanh

Nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, phía tây nam của lục địa Hoa Kỳ. Đây là một trong những thành tạo địa chất trẻ nhất trên thế giới với diện tích 1,67 triệu km2, dân số chỉ hơn 1 triệu người.

Cảnh tượng hùng vĩ nhất ở Hawaii chính là những ngọn núi lửa đang hoạt động. Đa số các đảo được hình thành từ sự phát triển của các núi lửa. Diện tích lớn nhất của đảo Hawaii cũng do 5 ngọn núi lửa hợp thành. Đây là quê hương của một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất, và là ngọn núi biển cao nhất thế giới


Đường mía, dứa, hoa và các sản phẩm vườn ươm là những ngành công nghiệp chính của thị trường. Hawaii cũng trồng hạt cà phê, chuối và hạt macadamia. Ngành du lịch là nguồn thu nhập lớn nhất của Hawaii.

Hawaii là tiểu bang duy nhất ở Mỹ có cờ riêng


Cờ Hawaii có nguồn gốc khi vua Kamehameha bay một lá cờ Anh do thám hiểm thuyền trưởng người Anh George Vancouver cấp cho ông như một dấu hiệu của tình hữu nghị với vua George III. Đây là lá cờ tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ. Phía trên bên trái của cờ Hawaii là Quốc kỳ Liên hiệp Anh. Nền lá cờ có tám sọc tượng trưng tám đảo chính của Hawaii. Từ trên xuống, các sọc có màu theo thứ tự: trắng, đỏ, xanh, trắng, đỏ, xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho 8 đảo tám hòn đảo chính của Hawaii, Oahu, Kaua’i, Kaho’olawe, Lana’i, Maui, Moloka’i và Ni’ihau.

Hai từ thường nói nhất khi đến Hawai

Aloha là một trong những từ nổi tiếng nhất ở Hawaii. Nó mang nhiều nghĩa như chào hỏi, tình yêu, hòa bình, cảm ơn, tạm biệt… Aloha với những nghĩa khác nhau chỉ có thể phân biệt trong ngữ cảnh.


Mahalo có nghĩa là Cám ơn. Bạn sẽ thấy từ ngày xuất hiện thường xuyên trên các nắp thùng rác ở Hawaii, nhưng Mahalo lại không có nghĩa là rác.