Từ khởi đầu trong phạm vi nhỏ hẹp khi trường Đại học British Columbia lưu giữ bộ sưu tập các hiện vật dân tộc học ở tầng hầm thư viện chính thì hiện nay bảo tàng đã phát triển cả về danh tiếng và quy mô thực tế. Du khách muốn nghỉ chân có thể ăn điểm tâm nhẹ hoặc dùng bữa trưa ở quán cà phê trong bảo tàng.

Đất nước Canada rộng lớn vốn là một địa danh có nhiều phong cảnh đẹp bậc nhất thế giới, những dãy núi hùng vĩ, những bờ biển xanh ngát và rực rỡ nắng bên cạnh đó, đây còn là quê hương của những môn thể thao mạo hiểm và các hoạt động văn hóa đặc sắc. Ngoài bức tranh thiên nhiên tươi đẹp thì Canada còn có những kỳ quan văn hóa nhân tạo được hình thành qua một lịch sử văn hóa lâu đời mà nay đã trở thành những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua.

Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Bảo tàng hoàng gia bang Ontario đón hơn một triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Đến với nơi này, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng những gì còn sót lại của loài khủng long cổ đại, thích thú trước những nét đặc sắc của nghệ thuật châu Phi được diễn ra rất sôi nổi tại nơi đây.

Bảo tàng hoàng gia này chính thức đi vào hoạt động vào năm 1912 với nội dung chủ yếu đó là tập trung vào văn hóa thế giới và lịch sử tự nhiên. Hiện bộ sưu tập cố định của bảo tàng gồm ba khu vực dưới một mái nhà: lịch sử tự nhiên, văn hóa thế giới và khu vực thực hành.

Distillery District

Distillery District ở thành phố Toronto là một ngôi làng thương mại ưu tiên dành cho người đi bộ, kết hợp giữa những đường nét lịch sử sống động với thiết kế hiện đại và sáng tạo trong vui chơi giải trí. Du khách có thể dạo một vòng quanh khu vực này để tìm hiểu về quần thể các tòa nhà công nghiệp được phục hồi từ thời Victoria.

Khu vực mở cửa khai trương vào năm 2003, lúc trước để đặt nhà máy rượu Gooderham và Worts Distillery, từng là một trong những nhà máy rượu lớn nhất ở Bắc Mỹ. Distillery District thích hợp cho những đối tượng thích mua sắm những mặt hàng có một không hai, là độc nhất.

Với những ai thích bia thì hãy dừng chân ở Beer Store có bán hơn 350 loại bia các loại. Với những ai có niềm đam mê nghệ thuật thì các phòng trưng bày là điểm đến hấp dẫn. Việc chiêm ngưỡng hệ thống trưng bày thủ công mỹ nghệ Canada tại Phòng trưng bày Distill hay ngắm nghía bộ sưu tập ảnh thể thao lịch sử tại Phòng trưng bày Sports hoặc tìm đến các tác phẩm nghệ trong nước và quốc tế tại Phòng trưng bày Arta đều là những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Bảo tàng Nhân chủng học

Tọa lạc trong khuôn viên trường đại học British Columbia ở thành phố Vancouver, có tầm nhìn hướng ra biển, bảo tàng Nhân chủng học tại Canada sở hữu một trong những bộ sưu tập đắt giá nhất thế giới các hiện vậy nhân chủng học. Tại đây du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng những nền văn hóa khác nhau trên thế giới từ Châu Phi xa xôi đến cái nôi của nền văn hóa Châu Á như Trung Quốc và rất nhiều các quốc gia khác. Hơn thế nữa, bảo tàng nhân chủng học Canada còn là nơi tổ chức những cuộc triển lãm hồi tưởng lại văn hóa Canada vùng British Columbia gồm những hoạt động nghi lễ và những vật dụng tượng trưng khác như: mặt nạ, tượng người, đồ trang sức…vv…vv

Từ khởi đầu trong phạm vi nhỏ hẹp khi trường Đại học British Columbia lưu giữ bộ sưu tập các hiện vật dân tộc học ở tầng hầm thư viện chính thì hiện nay bảo tàng đã phát triển cả về danh tiếng và quy mô thực tế. Du khách muốn nghỉ chân có thể ăn điểm tâm nhẹ hoặc dùng bữa trưa ở quán cà phê trong bảo tàng.