Hầu như không ai quan tâm liệu bạn có đi tiểu ở bãi biển hay không tại khắp các bang nước Mỹ. Nhưng ở Bồ Đào Nha, điều này bị coi là phạm pháp.

Một du khách người Mỹ liệt kê những điều đơn giản mà họ được thoải mái thực hiện tại quê nhà trong khi ở nhiều quốc gia khác lại bị hạn chế hoặc xem như hành động bất hợp pháp.
1. Ăn uống

Tại Mỹ, bạn có thể phủ sốt cà chua lên mọi món ăn mình thích. Nhưng ở Pháp, trong các trường học, hình thức này bị cấm do chính phủ lo ngại sẽ làm hỏng hương vị các món truyền thống.

2. Đầu tóc
Bạn có thể thoải mái để bất kỳ kiểu tóc nào mình muốn ở Mỹ. Trong khi đó, một số quốc gia khác, chẳng hạn Iran, lại phải chịu nhiều hạn chế. Phong cách Mullet (đằng trước ngắn, đằng sau dài) là một trong những kiểu tóc bị cấm tại Iran.

3. Phim ảnh
Tại Mỹ, bạn thoải mái xem những bộ phim do các cô nàng ngực nhỏ đóng. Nhưng ở Australia, phim với cảnh gợi cảm mà diễn viên có vòng một quá nhỏ, người thực hiện có thể bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em.

4. Ngủ
Việc sống chung mà không kết hôn được xem là lẽ thường tình ở Mỹ. Trong khi đó, bạn sẽ bị cấm ở chung phòng với người không phải chồng mình khi tới các nước Trung Đông.

5. Đặt tên cho thú cưng
Ở xứ cờ hoa, bạn có thể gọi chú lợn cưng với cái tên bất kỳ, dù là kỳ lạ nhất. Thế nhưng tại Pháp, cái tên Napoleon bị cấm để tránh mạo phạm đến vị hoàng đế danh tiếng Napoleon Bonaparte.

6. Nghỉ dưỡng
Hầu như không ai quan tâm liệu bạn có đi tiểu ở bãi biển hay không tại khắp các bang nước Mỹ. Nhưng ở Bồ Đào Nha, điều này bị coi là phạm pháp.

7. Kinh doanh
Ở Mỹ, bạn có thể kinh doanh mọi thứ, kể cả tình yêu. Nhưng điều này lại bị cấm ở Ả Rập Saudi – nơi cũng không hoan nghênh việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

8. Giải trí
Bạn có thể chơi game ngày này qua ngày khác ở Mỹ nhưng điều này bị cấm tại Trung Quốc. Năm 2000, chính phủ Trung Quốc còn ban lệnh cấm chơi các trò điện tử có bảng điều khiển để ngăn chặn tình trạng trẻ em mải chơi quên học.

9. Đặt tên cho con
Các bà mẹ Mỹ có thể đặt tên con theo bất kỳ ý tưởng nào mình thích, từ Blue Ivy đến Apple. Nhưng tại Đan Mạch, những cái tên quá lạ lùng sẽ không được cấp phép.