Nếu đã đến Mỹ, bạn hãy thử một lần đến với đường cao tốc vượt biển Overseas, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn vĩnh viễn không thể nào quên.

Đường cao tốc vượt biển Overseas, bang Florida có tổng chiều dài 205,2 km, băng qua 42 cây cầu, nối liền giữa đất liền và quần đảo san hô Florida Keys. Nơi được mệnh danh là kỳ quan thế giới hiện đại và là 1 trong những cung đường tuyệt vời nhất thế giới.

Overseas mang trong mình một vẻ đẹp của kiến trúc xây dựng độc đáo, sự kỳ vĩ của những khung cảnh mà nó đi qua. Đứng trên cầu du khách có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp của mặt trời mọc lẫn mặt trời lặn. Không ai có thể cưỡng nổi những khoảnh khắc đắm chìm trong khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên, giữa những vùng biển và sa mạc tiếp giáp bên đường.

Con đường được xây dựng từ năm 1938 và gần như nằm toàn phần trên mặt nước. Trước đó con đường vốn là một hệ thống đường sắt được xây dựng vào năm 1912. Tuy nhiên, sau một cơn bão lớn làm hư hại một số bộ phận, Overseas đã được cải tạo thành đường cao tốc vào năm 1938.

Mất khoảng 4 giờ chạy xe để băng qua đường cao tốc nằm ở cực Nam nước Mỹ. Hành trình qua Overseas được ví như một chuyến phiêu lưu kỳ thú, mới lạ, một cảm giác như đang lướt đi trên mặt biển cùng những biker trên khắp thế giới. Nếu đã đến Mỹ, bạn hãy thử một lần đến với đường cao tốc vượt biển Overseas, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn vĩnh viễn không thể nào quên.

Overseas có chiều dài khoảng 127,5 dặm (205,2 km), bắc qua rất nhiều hòn đảo với 42 cây cầu để đi từ Miami đến điểm cực Nam ở Key West. Cây cầu đẹp nhất trên đường cao tốc này là cầu Seven Mile. Vào thời điểm mới xây dựng thì đây là cây cầu dài nhất trên thế giới.

Cùng chiêm ngưỡng Oversea, con đường được mệnh danh là kỳ quan của thời hiện đại và là một trong số 30 con đường nhận danh hiệu uy tín “All-American road” của Mỹ: