Somerset là nơi có nhiều công ty nổi tiếng “đóng quân” như Johnson & Johnson, Verizon, Pfizer và UPS. Thành phố đồi núi xinh đẹp Bernardsville, khu bất động sản của các nhân vật nổi tiếng thế giới như Jackie Onassis, Mike Tyson và Malcolm Forbes cũng nằm trong hạt này.

Báo cáo thu nhập từ Cục Điều tra Dân số Mỹ cho thấy, hạt (xứ) Nantucket thuộc bang Massachusetts có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất: 137.811 USD/người/năm.

10. Westchester, New York :

Quận Westchester nằm ở phía Bắc của thành phố New York. Thành phố lớn nhất của hạt này là Yonkers, cũng là thành phố đông dân thứ 4 ở bang New York.

9. Morris, New Jersey:

Hạt Morris nằm cách thành phố New York khoảng 40 km. Từ đây tới Manhattan không mấy khó khăn. Trong hạt có thị trấn Harding Township từng được Forbes vinh danh là một trong những khu vực giàu nhất Mỹ.

8. Marin, California :

Thu nhập bình quân: 128.544 USD

Marin là một hạt trong tiểu bang California của Mỹ, là quê hương của các công ty công nghệ như Autodesk. Nơi đây cũng có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, như rừng Muir và biển Stinson.

7. Somerset, New Jersey :

Thu nhập bình quân: 129.222 USD

Somerset là nơi có nhiều công ty nổi tiếng “đóng quân” như Johnson & Johnson, Verizon, Pfizer và UPS. Thành phố đồi núi xinh đẹp Bernardsville, khu bất động sản của các nhân vật nổi tiếng thế giới như Jackie Onassis, Mike Tyson và Malcolm Forbes cũng nằm trong hạt này.

6. Fairfield, Connecticut :

Thu nhập bình quân: 130.074 USD

Thành phố đông dân nhất trong hạt là Bridgeport; xếp trên các thị trấn khác như Darien, Greenwich, Westport và New Canaan.

Fairfield từng được tạp chí Money bầu chọn là nơi tốt thứ 9 để sinh sống ở Mỹ và là nơi tốt nhất để sống tại Đông Bắc Mỹ.

5. Hunterdon, New Jersey :

Thu nhập bình quân: 130.723 USD

Hunterdon là địa điểm lý tưởng để câu cá và săn hươu đuôi trắng.

4. Fairfax, Virginia :

Thu nhập bình quân: 132.662 USD

Fairfax là nơi “đóng quân” của các công ty nổi tiếng thế giới như Volkswagen, Capital One và Sallie Mae. Đây cũng là nơi tập trung các trung tâm thương mại lớn như Tysons Corner Center, Tysons Galleria và Fairfax Square.

3. Loudoun, Virginia :

Thu nhập bình quân: 134.098 USD

Loudoun là nằm gần Thủ đô Washington D.C và là hàng xóm của hạt Fairfax. Theo một xếp hạng năm 2010 của Phòng Nghiên cứu Kinh tế Nông nghiệp Mỹ thì Loudoun đứng thứ 1, Fairfax đứng thứ 4. Quận này cũng là “thủ phủ” của nhiều công ty nổi tiếng như Verizon Business, Telos Corporation và MCI.

2. Pitkin, Colorado :

Thu nhập bình quân: 134.267 USD

Quận Pitkin là khu vực miền núi ở trung tâm của bang Colorado với số dân chưa tới 20.000 người. Tuy vậy, đây vẫn là hạt giàu thứ 2 của Mỹ nhờ hệ thống khu nghỉ mát trượt tuyết ở thành phố Aspen; nơi có nhiều nhà gỗ cao cấp. Giá nhà trung bình năm 2010 là 6 triệu USD/căn.

1. Nantucket, Massachusetts :

Thu nhập bình quân: 137.811 USD

Đảo Nantucket cùng 2 đảo nhỏ khác tạo thành hạt Nantucket. Đây là địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch. Đảo Nantucket cũng là khu vực có nhiều chứng tích lịch sử. Các nhân vật nổi tiếng thế giới như Tommy Hilfiger, John Kerry and Teresa Heinz, Jerry Stiller , Anne Meara đều có khu nghỉ dưỡng mùa hè tại hạt giàu nhất cả nước này.