Nếu đương đơn không kết hôn với người bảo lãnh hoặc kết hôn với người khác được xem như người nhập cư không đúng với mục đích cho phép và sẽ bị trục xuất về nước sở tại.

Định cư Mỹ với vô vàn câu hỏi trước – trong – và sau khi đến Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các đương đơn diện K-1 hiểu rõ hơn các bước cần thực hiện sau khi được cấp visa.
Bảo lãnh diện K-1

Công dân Hoa Kỳ có quyền bảo lãnh người bạn đời tương lai đang sinh sống tại nước ngoài theo diện hôn phu/hôn thê (K-1). Thời gian mở hồ sơ đến khi được cấp visa từ 8 tháng đến 10 tháng tuỳ từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Người bảo lãnh và đương đơn phải cam kết đăng ký kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Hoa Kỳ nếu đươc cấp thị thực.


Đương đơn và người bảo lãnh diện K-1 phải gặp mặt trực tiếp ít nhất 2 năm trước khi mở hồ sơ

Nếu đương đơn không kết hôn với người bảo lãnh hoặc kết hôn với người khác được xem như người nhập cư không đúng với mục đích cho phép và sẽ bị trục xuất về nước sở tại.

Chuẩn bị đám cưới và kết hôn tại Hoa Kỳ

Khi đặt chân đến Hoa Kỳ, đương đơn nên đi thăm người thân của mình (nếu có) hoặc của công dân Mỹ và bạn bè đồng hương xung quanh để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm sống, văn hoá ứng xử nơi mà đương đơn sẽ gắn bó trong thời gian sắp tới.

Nếu dự định tổ chức lễ cưới nên lên một kế hoạch thật chi tiết để tránh lãng phí những chi phí không đáng có, giúp tiết kiệm tiền bạc trong giai đoạn đầu khi sống tại Mỹ.

Thực hiện các thủ tục tại Sở Di Trú Mỹ

Sau khi hoàn tất bước đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày, đương đơn phải nộp đơn lên Sở Di Trú xin chuyển qui chế cư trú trước khi visa K-1 hết hiệu lực. Nếu bỏ qua bước này, đương đơn sẽ bị xem là người cư ngụ quá thời hạn cho phép. Trong thời gian chờ được cấp thẻ xanh, hộ chiếu và visa định cư được xem là bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của đương đơn vì vậy đương đơn nên mang theo loại giấy tờ này khi ra đường để tránh những rắc rối không cần thiết.