Hơn 40 năm trước, Tổng thống Mỹ bấy giờ là Richard Nixon từng dự báo về tương lai của Justin Trudeau, lúc đó mới 4 tháng tuổi, trong quốc yến do ông Pierre Trudeau chủ trì. “Đêm nay, chúng ta sẽ rũ bỏ sự nghiêm trang. Tôi muốn nâng cốc vì thủ tướng tương lai của Canada: cho Justin Pierre Trudeau”, ông Nixon nói tại Ottawa năm 1972.

Tương lai Thủ Tướng được tuyên đoán từ nhỏ

Justin là con cả trong gia đình ba anh em trai. Ông sinh ngày 25/12/1971 ở Ottawa. Hai em trai là Alexandre và Michel lần lượt ra đời năm 1973 và 1975. Sau khi bố mẹ ly hôn năm 1977, Justin có thêm ba người em nữa, trong đó em trai Kyle Kemper và em gái Alicia Kemper, từ cuộc hôn nhân thứ hai của mẹ, và em gái Sarah Coyne từ cuộc tình kéo dài 15 năm giữa thủ tướng Pierre và bạn gái

Justin Trudeau lúc nhỏ tinh nghịch cùng Cha

Hơn 40 năm trước, Tổng thống Mỹ bấy giờ là Richard Nixon từng dự báo về tương lai của Justin Trudeau, lúc đó mới 4 tháng tuổi, trong quốc yến do ông Pierre Trudeau chủ trì. “Đêm nay, chúng ta sẽ rũ bỏ sự nghiêm trang. Tôi muốn nâng cốc vì thủ tướng tương lai của Canada: cho Justin Pierre Trudeau”, ông Nixon nói tại Ottawa năm 1972.

Tuy lớn lên trong một gia đình nổi tiếng, nhưng Justin không tham gia chính trị. Ông theo học đại học McGill, sau đó là Britsh Columbia, và trở thành một giáo viên.
Gia đình Trudeau rất giàu có. Ông nội Justin Trudeau là Charles-Émile Trudeau, sở hữu một chuỗi trạm xăng và cổ phần trong đội bóng chày Montreal Royals. Bản thân ông Justin cũng có tài sản ròng cá nhân là 1,2 triệu USD, phần lớn thừa kế từ cha.
Ông ngoại của ông là James Sinclair, từng làm bộ trưởng thủy sản trong nội các của Louis St-Laurent, thủ tướng thứ 12 của Canada (tháng 11/1948 – 6/1957).

Năm 2000, cha ông qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt, hưởng thọ 84 tuổi. Bài điếu văn về cha của Justin được tán dương nhiệt liệt, khiến nhiều người cân nhắc về tương lai chính trị của ông. Sau khi cha mất, Trudeau bắt đầu hoạt động chính trị tích cực hơn và trở thành nghị sĩ năm 2008. Ông nhiều lần từ chối chạy đua chiếc ghế lãnh đạo đảng Tự do vì muốn chăm lo cho gia đình. Cuối cùng, năm 2012, Trudeau quyết định chạy đua chiếc ghế lãnh đạo
Sau khi trở thành thủ tướng của Canada vào năm 2015, Justin trở lại căn nhà năm xưa từng lớn lên cùng cha mẹ tại số 24 đường Sussex Drive cùng vợ và ba đứa con.

Gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Thủ tướng và vợ Sophie Gregoire biết nhau từ nhỏ, nhưng phải đến năm 2003, trong một bữa tiệc gây quỹ từ thiện, cả hai mới nảy sinh tình cảm. Khi đó Gregoire là một phóng viên ngành giải trí.

Hai người kết hôn vào tháng 5/2005, tại Montreal. Bạn bè và người thân tung hoa hồng chúc mừng khi cả hai rời nhà thờ. Hai năm sau, họ chào đón đứa con trai đầu lòng, Xaiver James, rồi sau đó là con gái Ella Grace Margaret năm 2009 và Hadrien năm 2014

Nhà lãnh đạo sành điệu nhất thế giới

Ăn mặc sành điệu không dễ và khi bạn là nhà lãnh đạo của một quốc gia càng khó. Trong mắt mọi người, “Chính khách” phải là người ăn mặc nền nã, chỉn chu; bộ suit màu tối là tất cả. Nhưng thật ra không phải thế, nếu muốn vẫn có thể tạo được sự khác biệt mà không lố lăng, như thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Vì luôn mặc suit màu tối và pastel, nên nhà chính khách 44 tuổi này thường dùng cavat màu nổi như: đỏ, xanh lá cây, tím…và nhiều nhất chắc chắn là đỏ. Bộ sưu tập cavat màu đỏ của ông có chấm bi, sọc nổi, sọc chìm, trơn, hoa văn chìm….Có lẽ, ông là nhà lãnh đạo lớn thích chơi màu sắc nhất.
Ngoài cavat nổi bần bật, thêm một thứ nữa để có thể định Justin Trudeau: tất có màu sắc và họa tiết tươi vui. Đó có thể là hình lá phong – biểu tượng của Canada, kẻ ca rô, thậm chí cả họa tiết đầu lâu xương chéo….

Bên cạnh đó, trang phục đời thường của vị thủ tướng này cũng rất đáng cho chúng ta học hỏi. Combo chuẩn không cần chỉnh của ông: sơ mi + quần jeans + giày oxford + thắt lưng da to bản, thỉnh thoảng cộng thêm áo vest kiểu dáng đơn giản ở các sự kiện không quá trang trọng.