Chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình cũng được chia thành hai loại hình chính đó là : diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình liên bang và diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình ở các tỉnh bang của Canada.

Chương trình định cư Canada năm 2016 đã có rất nhiều thay đổi so với các chương trình định cư Canada năm 2015 và nhiều năm khác trước đó thế nhưng điểm chung của các chương trình định cư Canada này vẫn là chúng đều bao gồm nhiều loại hình visa định cư Canada dành khác nhau dành cho nhiều đối tượng, trong đó có 3 loại hình chương trình định cư Canada chính bao gồm:

– Chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân dành cho những người đang có ý định định cư Canada thông qua con đường đầu tư.

– Chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker dành cho đối tượng là những người lao động có tay nghề cao và có nhu cầu định cư, làm việc tại Canada.

– Chương trình định cư Canada diện bảo lãnh gia đình là chương trình dành cho những ai đã định cư tại Canada có nhu cầu bảo lãnh cha mẹ, thân nhân sang định cư.

Ngoài cách phân chia những chương trình định cư Canada theo đối tượng chính của chúng, chúng ta cũng có thể chia những chương trình định cư Canada này thành 2 loại hình đó là: Chương trình định cư Canada liên bang và chương trình định cư Canada của riêng mỗi tỉnh bang.

Chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho doanh nhân liên bang

Đây là một chương trình đầu tư định cư Canada được ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của đất nước đồng thời cũng giải quyết nhu cầu định cư Canada của rất nhiều người trên thế giới.

Thông tin chi tiết về những điều kiện định cư Canada diện đầu tư liên bang, mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau: Những điều kiện của chương trình định cư Canada diện đầu tư.

Chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho doanh nhân ở mỗi tỉnh bang Canada

Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho doanh nhân đã được phổ biết trên 9 tỉnh bang của đất nước Canada, 9 tỉnh bang đó bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan và đặc biệt nhất là chương trình định cư đầu tư Quebec dành cho đối tượng doanh nhân.

Tuy ở mỗi tỉnh bang thì chương trình định cư Canada cũng sẽ có những thay đổi nhỏ về những điều kiện cần có để định cư tại Canada, thế nhưng tính đến thời điểm này thì chương trình định cư Quebec diện doanh nhân đều đang là một trong những chương trình định cư Canada diện đầu tư hấp dẫn nhất của đất nước này.

Chương trình định cư đầu tư Quebec dành cho doanh nhân được đưa vào hoạt động cách đây đã 30 năm và được quản lý bởi chính quyền tỉnh bang Quebec. Đây là một chương trình định cư Canada 2015 được đánh giá là hấp dẫn nhất trên thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Canada này thông qua bài viết : Điều kiện định cư Canada diện đầu tư Quebec.

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker liên bang

Là chương trình định cư Canada phổ biến nhất hiện nay dành cho người nước ngoài có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một số khả năng khác có được cơ hội nhập cư Canada.

Đây cũng là chương trình định cư Canada năm 2016 được rất nhiều người theo dõi và tham gia bởi những ưu đãi rất hấp dẫn của nó. Điều này xuất phát từ việc Canada vốn là một quốc gia có dân số già và lực lượng lao động tuy có trình độ cao nhưng lại có khuyết điểm về mặt số lượng, do đó chính phủ quốc gia này luôn đưa ra rất nhiều ưu đãi định cư để thu hút thêm nguồn lao động có tay nghề cao.

Nếu bạn đang quan tâm tới những chương trình định cư Canada và chưa tìm ra chương trình nào phù hợp với mình, hãy tham khảo thêm bài viết: Điều kiện định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker để nhanh chóng đưa ra lựa chọn và định cư tại Canada

Chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker ở các tỉnh bang thuộc Canada

Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker đã được phổ biến ở những tỉnh bang: Quebec, New Brunswick, Saskatchewan, British Columbia và Nova Scotia.

Bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện định cư Canada diện tay nghề và cuộc sống ở các tỉnh bang này qua những bài viết sau:

– Chất lượng đời sống ở Quebec

– Chương trình định cư Canada diện tay nghề tại tỉnh bang British Columbia

– Chương trình định cư Canada diện tay nghề tại Nova Scotia

Chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình cũng được chia thành hai loại hình chính đó là : diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình liên bang và diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình ở các tỉnh bang của Canada.

Để có thêm những thông tin chi tiết hơn về chương trình định cư Canada này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây: Chương trình định cư Canada theo diện bảo lãnh ông bà, cha mẹ

Chương trình định cư Canada năm 2016 hiện nay đã có nhiều thay đổi so với những chương trình định cư Canada 2015 và ở một khía cạnh nào đó cũng đã trở nên khó khăn hơn trước đây. Trong số các chương trình định cư Canada được đề cập trong bài viết thì duy chỉ có chương trình định cư Canada diện đoàn tụ gia đình là yêu cầu người tham gia phải có người thân đang sinh sống tại Canada, vì thế nên đây là chương trình định cư Canada có ít người tham gia nhất trong số ba loại chương trình định cư Canada là định cư Canada diện đầu tư, định cư Canada diện tay nghề và định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.