Bốn năm giới hạn tổng thời gian cho giấy phép đi làm cho công nhân nước ngoài (Temporary Foreign Worker) sẽ được gỡ bỏ, vì Bộ trưởng cho ví dụ là nhiều trường hợp công nhân cần đến 3 năm để bằng cấp được công nhận (qualified) nhưng họ phải rời sau đó năm, như vậy là không hợp lí.

1. Thêm điều kiện phải pass (vượt qua) kì thi Quốc Tịch Canada trước khi nộp hồ sơ, nhằm tránh tình trạng khi rớt phải làm hồ sơ lại từ đầu, gây mất thời gian và ứ đọng hồ sơ, cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho người nộp hồ sơ.

2. Hồ sơ visa Canada diện du lịch sẽ được duyệt nếu người nộp hồ sơ vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm sinh học ( biometrics) và an ninh (security). Để giảm thiểu những hồ sơ bị từ chối với lí do ”I don’t believe you will return” (Tôi không tin là bạn thực sự muốn quay về sau chuyến du lịch). Hồ sơ mời bố mẹ du lịch sang diện du lịch bình thường và Supervisa sẽ được dễ dàng hơn.

3. Nhân viên hải quan CBSA sẽ không còn được quyền từ chối và trục xuất người nước ngoài nữa.

4. Tất cả chỗ trống trong Uỷ Ban Kháng Cáo Di Trú (Immigration Appeal Division) sẽ được lắp đầy trong thời gian tới để tăng tốc giải quyết hồ sơ kháng án.

5. IRCC website sẽ được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác (trên 90 ngôn ngữ).

6. Tình trạng tình trệ hồ sơ chương trình định cư Canada sẽ được giải quyết triệt để.

7. Tình trạng công nhân nước ngoài làm ở Canada bị mất bảo hiểm y tế trong thời gian giấy tờ đã nộp và chờ được giải quyết cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

8. Số lượng giới hạn 300,000 thường trú nhân/năm sẽ được tăng lên.

9. Các chương trình định cư Canada(settlement programs) cho tị nạn sẽ được mở rông hơn nữa.

10. Bốn năm giới hạn tổng thời gian cho giấy phép đi làm cho công nhân nước ngoài (Temporary Foreign Worker) sẽ được gỡ bỏ, vì Bộ trưởng cho ví dụ là nhiều trường hợp công nhân cần đến 3 năm để bằng cấp được công nhận (qualified) nhưng họ phải rời sau đó năm, như vậy là không hợp lí.

11. Nhiều công việc sẽ được miễn LMIA (LMIA excemption).

12. Nhiều ngành công nghiệp sẽ phải trả tiền cho việc học và trao dồi ngôn ngữ cho công nhân của họ để kích thích việc mang thêm công nhân và kích thích kinh tế trong tương lai.

13. Kế hoạch cho tất cả công nhân đến Canada nhận được thường trú nhân sẽ được công bố.

14. Sẽ có một bộ phận đặc biệt được đưa vào để giảm tải tình trạng quá tải hồ sơ Bảo lãnh theo diện Vợ Chồng.

15. Tuổi phụ thuộc sẽ được nâng lên 21 thay vì 19 tuổi như hiện nay.

16. Luật quốc tịch Canada sẽ về luật cũ, 3 năm trên 4 năm và 50% và có thể 100% thời gian ở Canada trước khi thành thường trú nhân sẽ được đếm vào số ngày cần thiết để vào quốc tịch.