Nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm bạn nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng bạn đã đáp ứng được tất cả các điều kiện của chương trình thẻ xanh EB-5 visa.

Nhận một thẻ xanh vĩnh viễn và tiến tới việc nhập quốc tịch sau 5 năm định cư tại Mỹ là mơ ước của rất nhiều người , đặc biệt là nhà đầu tư EB-5. Bạn có đang tìm kiếm cho mình một cơ hội như vậy? Cùng G&B tham khảo về 4 bước quan trọng để có tấm thẻ xanh vĩnh viễn EB-5 qua bài viết dưới đây.

Tìm kiếm dự án cho chương trình định cư EB-5
Để nhận được một thẻ xanh định cư qua chương trình định cư mỹ EB-5 bước đầu tiên bạn phải tìm được cho mình một dự án đầu tư mà bạn tin tưởng và quan trọng nhất phải là một dư án phù hợp với ngân sách của bạn, có thể nằm ở khu vực trung tâm hoặc một khu vực nào đó có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 1,5 lần tỉ lệ trung bình cả nước. Và điều quan trọng nhất là phải đáp ứng được 10 việc làm toàn thời gian cho cư dân Mỹ. Sau đó, bạn phải đương đơn đệ trình dự án đầu tư để được chấp thuận.

Vốn đầu tư cho chương trình EB-5
Sau khi dự án của bạn được chấp thuận, có tính khả thi bạn cần phải chứng minh chính xác về số tiền bạn có để đầu tư, có thể là $500,000 US hoặc $1,000,000 US tùy thuộc vào dự án mà bạn đã chọn lựa.
Chứng minh ở đây là xác định được tính hợp pháp của số tiền có từ: thu nhập kinh doanh, thu nhập từ giao dịch bất động sản, cổ phiếu hoặc thu nhập đầu tư tài chính khác, món quà người khác tặng, tài sản thừa kế hoặc các khoản vay. Phải chú ý rằng, nếu nguồn gốc của vốn đầu tư là quà tặng, thì bắt buộc phải cung cấp thông tin người tặng cho USCIS.

Những lợi ích của thẻ xanh đầu tư EB-5
Sau khi dự án được thông qua, bạn sẽ có một khoảng thời gian 2 năm nhằm triển khai các ý tưởng đầu tư của bản thân và bảo lãnh vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sang cùng định cư, ngoài ra bạn còn có một số quyền lợi khác mà chỉ có thẻ xanh định cư chương trình đầu tư EB5 mới có:
– Nộp đơn xin thẻ xanh cho người thân khác.
– Không hạn chế đi du lịch tại Hoa Kỳ và nước ngoài.
– Được cư trú, làm việc và nghỉ ngơi bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.
– Có con cái học tập tại các trường đại học ở Mỹ được hưởng học phí giống như các cư dân Mỹ.
– Được tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc xin thẻ xanh vĩnh viễn cũng như việc nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm định cư.

Chuyển thẻ xanh mỹ diện EB-5 sang thẻ xanh vĩnh viễn
Bước cuối cùng là bạn nộp đơn xin chuyển từ dạng thường trú có điều kiện sang không điều kiện:
– Nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm bạn nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng tỏ rằng bạn đã đáp ứng được tất cả các điều kiện của chương trình thẻ xanh EB-5 visa.
– USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được phê duyệt. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn trên nước Mỹ và quan trọng hơn hết là có cơ hội trở thành công dân Mỹ thông qua một kì thi nhập quốc tịch mỹ diện EB-5 sau 5 năm thường trú.

Trên đây là toàn bộ nội dung của vấn đề nhận thẻ xanh vĩnh viễn từ chương trình đầu tư EB-5. Chúng tôi hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được những vướng mắc của bản thân. Cảm ơn các bạn đã quan tâm để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB-5, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt…