Nếu đương đơn không điền đơn DS-160 mới trong đó lựa chọn Hà Nội là địa điểm phỏng vấn, việc xử lý hồ sơ của đương đơn có thể sẽ bị trì hoãn khá lâu.

Các đương đơn có thể đạt tiêu chuẩn gia hạn visa qua đường bưu điện nếu visa trước của họ hết hạn không quá 12 tháng, và thoả mãn đủ các điều kiện cho việc gia hạn miễn phỏng vấn.
Đương đơn hiện đang có visa Hoa Kỳ vẫn còn hạn hoặc mới hết hạn trong vòng 12 tháng? Đương đơn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc và không phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự quán? Đương đơn có thể tận hưởng tiện ích của chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện.

Theo thông báo mới nhất trên trang web chính thức của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đương đơn có nhu cầu gia hạn visa du lịch qua bưu điện phải đáp ứng đủ các điều kiện gia hạn miễn phỏng vấn và visa du lịch Mỹ trước phải còn hạn hoặc mới hết hạn trong vòng 12 tháng không còn thời hạn 48 tháng như thông tin trước đây.

Một số lưu ý khác dành cho visa không định cư Mỹ:

Địa điểm phỏng vấn:

Nếu đương đơn muốn thay đổi địa điểm phỏng vấn từ TP. Hồ Chí Minh chuyển sang Hà Nội, hãy điền một đơn DS-160 mới, lựa chọn Hà Nội là địa điểm phỏng vấn. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng đương đơn sẽ mang theo đơn này đến buổi phỏng vấn. Đơn này sẽ hỗ trợ xử lý trường hợp của đương đơn nhanh chóng hơn. Nếu đương đơn không điền đơn DS-160 mới trong đó lựa chọn Hà Nội là địa điểm phỏng vấn, việc xử lý hồ sơ của đương đơn có thể sẽ bị trì hoãn khá lâu.

Quý khách xin lưu ý:

Một điểm lưu ý khác nữa là bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 năm 2016, hồ sơ gia hạn visa của các đương đơn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Quy định khi chụp ảnh visa:

Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh visa.

Xem chi tiết tại trang web chính thức của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/index.html?firstTime=No