Tham gia chương trình EB-5 giúp nhà đầu tư và gia đìn hđược nhận thẻ xanh và có đầy đủ quyền lợi như một thường trú nhân Hoa Kỳ.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng chương trình EB5 là một hình thức đầu tư thông minh và dài hạn.

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới với môi trường năng động, kinh tế nằm trong top đầu trên toàn cầu, an sinh xã hội tuyệt hảo, bên cạnh đó, nơi đây còn có hệ thống giáo dục hiện đại và vô số các cơ hội đầu tư.

Đầu tư EB-5 là đầu tư cho tương lai của cả gia đình

Do đó, không bất ngờ gì khi khẳng định Mỹ luôn là một điểm đến hấp dẫn, thu hút dân nhập cư trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Suốt thời gian khoảng vài năm gần đây, việc tham gia chương trình EB-5 để định cư Mỹ đã trở thành một con đường mới cho nhiều nhà đầu tư và gia đình của họ tiến đến hoàn thành giấc mơ Mỹ. Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là một hình thức đầu tư thông minh và dài hạn.

Xu hướng nhập cư Mỹ theo diện đầu tư: Thuận lợi và Khó khăn

Gần đây, 26 chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp Visa EB5 đã đưa ra những phân tích về thuận lợi và khó khăn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới về chương trình này. Theo đó, những điều thuận lợi mà chương trình EB-5 mang lại là cực kỳ ấn tượng và đáng để theo đuổi, có thể kể đến một vài điểm như:

-Tham gia chương trình EB-5 giúp nhà đầu tư và gia đìn hđược nhận thẻ xanh và có đầy đủ quyền lợi như một thường trú nhân Hoa Kỳ.

-Nhà đầu tư có cơ hội được sống và làm việc tại Mỹ – một đất nước phát triển nhất thế giới với nhiều cơ hội mở rộng phát triển kinh doanh tầm quốc tế.

-Giáo dục Mỹ có chất lượng cao, sẽ là bệ phóng cho tương lai của con cái nhà đầu tư.

Với những điểm lợi ích ấy, chương trình EB-5 chắc chắn là một hướng đầu tư thông minh và dài hạn cho các nhà kinh doanh.

Như vậy, những cơ hội, lợi ích từ chương trình EB-5 mang đến không phải là nhỏ, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, cơ hội nào cũng sẽ phải đi kèm cùng thử thách. Và trong trường hợp đầu tư này, các nhà đầu tư phải luôn cẩn trọng, chọn cho mình những công ty làm eb5 uy tín, chất lượng để được tư vấn rõ ràng , cặn kẽ góp phần giúp hồ sơ được chấp thuận thành công, nhanh chóng, và đặc biệt, tìm được những dự án đầu tư EB-5 tốt nhất.

Ngoài những thuận lợi và khó khăn khi tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 thì một quan điểm nữa mà chúng ta nên nhận thấy, đó là đồng tiền đầu tư vào các chương trình EB-5 định cư Mỹ là những đồng tiền đầu tư sáng suốt. Bởi lẽ, nếu đặt ra một câu hỏi với những nhà kinh doanh thông minh, có tầm nhìn chiến lược thì họ sẽ làm gì với tiền của họ thì Charlie Buckley, Giám đốc điều hành của Tập đoàn USB, một công ty quản lý đầu tư và ủy thác toàn cầu tại Mỹ sẽ không ngần ngại trả lời ngay đó chính là đầu tư vào Mỹ.

Kết lại, cho đến thời điểm hiện nay, định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 vẫn đang là một phương thức “sáng sủa”, đem lại nhiều lợi ích và hạn chế thấp nhất rủi ro cho các nhà đầu tư Việt.