Quốc gia Bắc Mỹ này đã từng là chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè 1976, tổ chức tại Montreal; Thế vận hội Mùa đông 1988, tại Calgary; Giải bóng đá vô địch thế giới U20; hay Thế vận hội Mùa Đông 2010 tại Vancouver và Whistler, British Columbia.

Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần nguyên do là vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới.
Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần nguyên do là vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới. Văn hóa Canada là một bức tranh của sự hòa quyện nhiều màu sắc đến từ nhiều nền văn hóa tưởng chừng không bao giờ có thể xích lại gần với nhau.

Tuy nhiên, nhờ có các chính sách thúc đẩy và duy trì sự đa văn hóa này, Canada vẫn là một quốc gia có nền văn hóa đặc trưng, tập hợp các tín ngưỡng tôn giáo cũng như văn hóa của người bản địa.

Siro lá phong Canada

Từ đầu thế kỷ 18, lá phong đã được coi là một trong những biểu tượng Canada ý nghĩa và gần gũi nhất với người dân nơi đây, hình ảnh chiếc lá phong đỏ rực đầy mạnh mẽ xuất hiện trên khắp các biểu tượng khác như lên quốc kỳ Canada, quốc huy và cả trên những tấm huy chương ở quốc gia này. Cây phong còn là nguyên liệu chính để sản xuất ra một thức uống đặc sản của nền ẩm thực Canada là siro nhựa phong

Ngôn ngữ Canada
Tiếng Anh và Tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính được dùng phổ biến ở Canada, bên cạnh một số ít những ngôn ngữ khác của các dân tộc bản địa nổi bật trong số đó là ngôn ngữ của người Inuit (người Eskimo).

Phần lớn người Canada nói tiếng Pháp sinh sống tại tỉnh bang Quebec, tại đây có thành phố Quebec được xem là thành phố Pháp lớn thứ hai thế giới chỉ sau Paris, tiếp đến là các thành phố khác thường sử dụng cả hai thứ tiếng như: Toronto, Vancouver, Montreal…

T’sasala là điệu nhảy truyền thống Canada
Văn hóa Canada chịu ảnh hưởng đậm nét từ nền văn hóa Châu Âu, cụ thể là hai quốc gia Anh và Pháp, tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua tầm ảnh hưởng của nền văn hóa bản địa. Thông qua âm nhạc và nghệ thuật, những dân tộc thiểu số này có ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến bản sắc văn hóa Canada. Một trong những minh chứng đó chính là điệu nhảy truyền thống của quốc gia này: T’sasala.

Điệu nhảy truyền thống của Canada

Sản phẩm văn hóa Canada được ưa chuộng tại nhiều quốc gia

Canada là một đất nước phát triển mạnh về nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc và các loại hình nghệ thuật khác như điện ảnh, vẽ và kiến trúc…Những sản phẩm của văn hóa và nghệ thuật Canada đã rất thành công trên khắp thế giới
Tại Canada, đặc biệt là các thành phố lớn như: Toronto, Montréal, Vancouver… có hàng ngàn công trình
Văn hóa giao tiếp ở Canada
Người Canada nổi tiếng với sự lịch thiệp và nhẹ nhàng trong những cuộc giao tiếp thường nhật. Ở quốc gia này, từ được dùng nhiều nhất chính là ‘’xin lỗi’’.

Trong các cuộc giao dịch về trao đổi hàng hóa, kinh doanh, người Canada thường có thói quen trao đổi một cách trực tiếp, đi thẳng vào chủ đề chính. Về cơ bản con người Canada rất coi trọng chất lượng dịch vụ, rất thích thú khi được sở hữu những sản phẩm chất lượng cao và thời gian cung ứng ngắn.

Khúc côn cầu là môn thể thao được ưa chuộng nhất Canada
Về thể thao, các môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Canada là khúc côn cầu. Khúc côn cầu trên băng có thể coi là mon thể thao đoàn kết dân tộc. người Canada yêu thích môn khúc côn cầu ngay từ khi còn nhỏ ; vừa tan học, cặp sách đã được dẹp sang một bên, gôn được lập ra trong một ngõ vắng, và cả chục đứa trẻ cố dùng những chiếc gậy chơi khúc côn cầu lùa trái bóng tennis cũ vào lưới. Trẻ em Canada thương mơ được trở thành ngôi sao trong giải vô địch khúc côn cầu nhà nghề quốc gia (NHL) và cũng thường được cha mẹ dành thời gian đưa tới xem các cầu thủ NHL thi đấu hoặc tập luyện.

Khúc côn cầu ở Canada

Quốc gia Bắc Mỹ này đã từng là chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè 1976, tổ chức tại Montreal; Thế vận hội Mùa đông 1988, tại Calgary; Giải bóng đá vô địch thế giới U20; hay Thế vận hội Mùa Đông 2010 tại Vancouver và Whistler, British Columbia.
Canada cấm hút thuốc ở nơi đông người
Đất nước Canada có quy định cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng. Ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời, bất kể khi đó đang là mùa đông hay mưa gió.

Đất nước nàycũng có những quy định rất ngặt nghèo trong việc bán rượu và uống rượu. Vào bữa ăn trưa thường họ không uống đồ uống có cồn, bữa tối nhiều lắm cũng chỉ có một cốc rượu vang.
Canada là một đất nước văn minh, tại quốc gia này có luật cấm hút thuốc ở những nơi công cộng và đông người như nhà hàng, văn phòng. Những ai có nhu cầu hút thuốc bắt buộc phải ra ngoài trời, bất kể thời tiết bên ngoài có đang mưa gió hay đông lạnh. Quốc gia này cũng có các quy định rất khắt khe trong việc mua bán đồ uống có cồn.

Ẩm thực đa dạng, phong phú
Canada là quốc gia của nhiều sắc tộc, đa văn hóa và chính phủ nơi đây còn có truyền thống khuyến khích sự đa dạng này. Vì vậy có thể nói đây là tập trung tinh hoa của các nền ẩm thực trên thế giới. Hơn thế nữa, ở Canada còn có những món đặc sản ẩm thực riêng mà không nơi nào có được, có thể kể đến những món ăn Canada đặc trưng như: tôm hùm Canada, ốc vòi voi (tu hài) Canada, siro nhựa phong và rượu vang đá…vv…vv