Đạo luật này cũng tăng cường nỗ lực trấn áp những doanh nghiệp Mỹ thuê công nhân không giấy tờ và tăng giới hạn người nhập cư hàng năm lên 540.000 người.

Chính sách nhập cư Hoa Kỳ luôn có những cập nhật và điều chỉnh trong quá trình phát triển của đất nước này. Một chính sách mới ra đời có thể giúp cho hàng triệu người có thêm có thêm cơ hội nhập cư một cách hợp pháp tại Mỹ hoặc nhằm thắt chặt hơn tình hình cư trú của người dân. Vì cho đến nay Mỹ vẫn là một trong những nước có tỷ lệ người nhập cư lớn nhất thế giới.

Chính sách nhập cư năm 1924

Năm 1790 Đạo luật Nhập tịch được thông qua, quy định rằng người nhập cư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ nếu là người da trắng có tư cách đạo đức tốt, và đã định cư tại Mỹ ít nhất 2 năm.

Năm 1882 Đạo luật Di trú được thông qua, áp đặt mức thuế 50 xu Mỹ cho mỗi người nhập cư và cấm nhập cảnh “mọi phạm nhân, người điên, người bị ngu đần, hoặc bất kỳ người nào không có khả năng tự chăm sóc bản thân mà không trở thành gánh nặng xã hội.”

Năm 1891 Văn phòng Di trú được thành lập dưới quyền quản lý của Bộ Tài chính Mỹ.

Năm 1892 Ðảo Ellis ở cảng New York trở thành điểm nhập cư liên bang đầu tiên. Trong khoảng từ năm 1892 đến năm 1954, hơn 12 triệu người nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua đảo này.

Năm 1903 – 1917 Nhiều hạn chế mới về di trú được áp đặt. Những người khuyết tật về thể chất hoặc tâm thần, người ăn xin, người trì độn, người lớn mù chữ, trẻ vị thành niên không người đi kèm và hầu hết người Á châu không được phép nhập cư.

Năm 1921 Ðạo luật Hạn ngạch quy định số người nhập cư tối đa hàng năm là 350.000.

Năm 1924 Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ được thành lập một phần là để ngăn chặn tình trạng buôn lậu phát triển từ khi chính phủ quyết định cấm việc sản xuất và vận chuyển rượu lậu.

Năm 1929 Ðạo luật Nguồn gốc Quốc gia cấm di dân Á châu và giảm hạn ngạch nhập cư hàng năm xuống còn 150.000 người trong lúc Mỹ phải vật lộn với cuộc Đại suy thoái. Ðạo luật này quy định 70% di dân phải đến từ Bắc và Tây Âu, số còn lại thì từ Nam và Đông Âu.

Năm 1942 Chương trình Bracero do Mỹ và Mexico khởi xướng, đặt ra một hiệp ước về xuất khẩu lao động cho người lao động nông nghiệp Mexico ở Mỹ.

Năm 1948 Đạo luật Người Thất tán được thông qua trong Thế chiến thứ 2, cho phép nhập cảnh 400.000 người bị thất tán vì chiến tranh.

Năm 1954 Phát động chiến dịch Wetback trục xuất người nhập cư không có giấy tờ, chủ yếu từ Mexico.

Năm 1964 Chương trình Bracero kết thúc sau khi bảo trợ cho hơn 4 triệu người Mexico làm việc trên những cánh đồng ở Mỹ.

Năm 1965 Ðạo luật Di trú và Quốc tịch bãi bỏ hạn ngạch quốc tịch nhưng quy định con số tối đa người nhập cư từ đông và tây bán cầu.

Năm 1980 Đạo luật Người Tị nạn lập ra một hệ thống tách riêng người tị nạn ra khỏi những người nhập cư khác để xử lý. Mức trần nhập cư được giới hạn riêng ở mức 270.000 người.

Năm 1986 Tổng thống Mỹ Ronald Reagan ký thông qua Đạo luật Cải tổ và Kiểm soát Di trú gây nhiều tranh cãi, dành cơ hội cho những người nhập cư không giấy tờ có được tư cách pháp nhân. Gần 3 triệu người được ân xá. Đạo luật này cũng tăng cường nỗ lực trấn áp những doanh nghiệp Mỹ thuê công nhân không giấy tờ và tăng giới hạn người nhập cư hàng năm lên 540.000 người.

Năm 1990 Đạo luật Di trú Quốc tế tạo ra hệ thống xổ số “đa dạng” để khuyến khích thêm người nhập cư từ những nước có ít đại diện, và làm tăng trần nhập cư hàng năm lên 700.000 người.
Quốc hội Hoa Kỳ ban hành chương trình visa di dân diện làm việc EB-5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ.

Năm 1996 Ðạo luật Cải cách Di trú bất hợp pháp và Trách nhiệm Người nhập cư tăng cường việc kiểm soát biên giới và kêu gọi xây dựng hàng rào dọc theo những khu vực có nhiều người hay vượt qua ở biên giới Mỹ-Mexico. Những chương trình xã hội cho người nhập cư hợp pháp bị cắt giảm và hầu như bị loại bỏ đối với người nhập cư không giấy tờ. Quốc hội ra lệnh bỏ tù những người nhập cư nào bị cáo buộc phạm tội.

Năm 2001 Vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 khơi ra mối quan ngại mới về tình hình an ninh “nội địa” cũng như làm tăng cường việc rà soát du khách đến Mỹ tại sân bay, biên giới và hải cảng.
Tòa án Tối cao Hoa Kỳ cấm cơ quan quản lý di trú giam giữ vô thời hạn những người bị trục xuất trong vụ kiện Zadvydas v. Davis. Phán quyết này được tham chiếu thường xuyên trong những vụ xử liên quan đến công dân nước ngoài bị bỏ tù sau vụ 11 tháng 9.

Năm 2003 Bộ An ninh Nội địa DHS được thành lập để ứng phó với những cuộc tấn công khủng bố, tiếp quản các cơ quan hải quan và di trú. Sở Di Trú và Nhập Tịch được đổi thành Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan, cùng với cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch và gần 20 cơ quan khác đuợc đặt dưới quyền quản lý của DHS.

Năm 2004 Một tổ chức gây tranh cãi có tên là “Minuteman Project” được lập ra ở bang Arizona. Tổ chức này chuyên gửi những người dân bình thường không làm việc cho các cơ quan thực thi pháp luật đi truy lùng những người nhập cư không giấy tờ.

Năm 2006 Luật Hàng rào An ninh cho phép xây dựng 1127 km hàng rào hai lớp dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Năm 2007 Luật Biên giới An toàn, Cơ hội Kinh tế và Cải tổ Di trú không được Quốc hội Mỹ thông qua. Nhiều cuộc biểu tình lớn về vấn đề di trú diễn ra trên khắp nước.

Năm 2012 Tổng thống Barack Obama ký ban hành một sắc lệnh cho phép hàng trăm ngàn người nhập cư không giấy tờ đến Mỹ khi còn nhỏ, được ở lại Mỹ mà không phải sợ bị trục xuất. Sắc lệnh này cũng cho phép những người dưới 30 tuổi được đi làm.

Năm 2013 Quốc hội Mỹ tranh luận về Luật An ninh Biên giới, Cơ hội kinh tế và Hiện đại hóa Di trú. Luật này nếu được thông qua sẽ giúp tăng cường an ninh biên giới và tạo cơ hội cho ước tính khoảng 11 triệu người nhập cư không giấy tờ ở Mỹ để có được tư cách pháp nhân.