“Ở đây tôi cố gắng để chuẩn bị cho tương lai của con gái tôi. Cô bé sẽ có cơ hội được hưởng một nền giáo dục bình đẳng và tốt nhất trên thế giới”

Cùng chia sẻ một vài thông tin để bạn có thêm định hướng rằng nước Mỹ có phải là miền đất hứa của những ước mơ như nhiều người trên thế giới thường gọi. Và có nên định cư tại Mỹ?
Nước Mỹ thực sự cũng chẳng phải là một thiên đàng nơi địa giới, nhưng nước Mỹ có gì thu hút mà khiến phần đông mọi người trên thế giới đều mong muốn được một lần đến thăm, được định cư sinh sống và phát triển ở nơi đó?

Một môi trường năng động, phát triển
Cô Annabelle Cheng, tốt nghiệp Đại học Baptist Hong Kong chuyên ngành Tôn giáo và Chính trị chia sẻ: “Một phần trong những lý do mà tôi muốn chuyển đến sống ở Mỹ là vì điều kiện sống tại một thành phố đông đúc và hối hả, tôi mong muốn tận dụng được nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm cảm hứng”.

Một môi trường năng động để bạn học tập và làm việc

Cơ hội đều bình đẳng với mọi người
Sean Luo hiện đang quản lý công ty viễn thông riêng của mình tại Los Ageles, khi còn theo học Đại Học của Mỹ, anh đã bắt đầu suy nghĩ đến việc có nên định cư ở Mỹ hay không? Sau khi có bằng Đại Học, anh quyết định ở lại, rồi mở công ty riêng: “bất kể bạn là ai, cơ hội ở Mỹ của bạn đều bình đẳng với mọi người”. Lou nói.

Chính phủ Mỹ có sự hỗ trợ ban đầu cho người nhập cư và các tổ chức hỗ trợ người nhập cư như Bộ Gia Cư Và Phát Triển Đô Thị (Department of Housing and Urban Development)… thích nghi và hòa nhập cộng đồng. Sau đó, mỗi người phải tự nỗ lực cho cuộc sống mới của mình.

Thụ hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới
Ông Huỳnh Linh, người Việt định cư tại Mỹ, chủ chuỗi salon có tên Lovely Nails ở Kendall dành cho người lao động nhập cư Việt chia sẻ: “Ở đây tôi cố gắng để chuẩn bị cho tương lai của con gái tôi. Cô bé sẽ có cơ hội được hưởng một nền giáo dục bình đẳng và tốt nhất trên thế giới”

Hệ thống giáo dục phổ thông công lập của Mỹ được chính phủ chi trả hoàn toàn, các điều kiện và chương trình giảng dạy được đánh giá là tốt nhất hiện nay trên thế giới. Các chương trình giáo dục bậc cao: cao đẳng, đại học, học viện, cũng có nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên theo học.

Một nền giáo dục bình đẳng và tốt nhất trên thế giới

Chế độ An Sinh Xã Hội và chăm sóc y tế
Mỹ là quốc gia có chế độ an sinh xã hội và chăm sóc y tế tương đối hoàn thiện, bao gồm các phúc lợi như sau: bảo hiểm xã hội Liên Bang, bảo hiệm việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp cho người có thu nhập thấp, bảo hiểm y tế….Các chế độ này nhằm đảm bảo sự chăm lo của chính phủ đối với cuộc sống của mỗi người, giúp mỗi người dân thụ hưởng được hầu hết quyền lợi của mình.

Bên cạnh một giấc mơ Mỹ với kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển, cuộc sống được đảm bảo các quyền lợi, con cái được thụ hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới…

Thẻ an sinh xã hội (SSN)

Nền văn hóa đa dạng
Là một đất nước đa sắc tộc nên nước Mỹ có sự đa dạng về văn hóa. Văn hóa Phương Tây và văn hóa Á Đông có rất nhiều điểm khác biệt.

Hiện nay sự giao lưu văn hóa và hòa nhập giữa các nền văn hóa đã được phát triển, song song đó vẫn giữ được những nét đặc trưng trong văn hóa của mỗi dân tộc. Việc xây dựng cuộc sống ở quốc gia có nền văn hóa không nhiều sự tương đồng là một thách thức nhưng cũng là một bước ngoặt mới với nhiều cửa ngỏ mới cho tương lai của bạn và gia đình khi định cư tại đây.

Áp lực cuôc sống
Mỹ là vùng đất mở với nhiều cơ hội, “nhịp sống công nghiệp”, trên thực tế, điều đó tạo ra áp lực trong cuộc sống, người dân phải làm việc liên tục. Nhiều người đã tạo ra khẩu hiệu “ làm việc là sống, sống là để làm việc”. Nhưng luôn có những quyền lợi và chế độ tuyệt vời để bạn được hưởng dựa trên khả năng thu nhập bạn kiếm được.

Chi phí trang trải cho cuộc sống khá cao cũng là điều đương nhiên so với mức sống tại đất nước này và nhiều khoản chi khác như mua nhà, mua xe, thuế, bảo hiểm…. Nếu bạn là người biết chi tiêu và chăm lo cho cuộc sống thì dù ở bất cứ đất nước nào bạn cũng sẽ thấy vấn đề này là muôn thuở.

Xuất – nhập cảnh
Đối với chương trình EB-5, bạn có thể sống tại bất kỳ nơi nào trên toàn nước Mỹ và có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới.