Các loại bệnh cần cách ly theo đơn yêu cầu điều trị của bác sĩ. Các truờng hợp bệnh đang ở mức báo động đến sức khoẻ cộng đồng cũng bao gồm trong danh sách.

Để nhập cảnh Hoa Kỳ, đương đơn chương trình EB5 (nhà đầu tư) và gia đình cần thoả một số tiêu chuẩn y tế nhất định, nhà đầu tư và gia đình sẽ trải qua cuộc kiểm tra sức khoẻ theo form I-693 Báo cáo tình trạng, kiểm tra sức khoẻ và ghi nhận Vaccine phòng ngừa.

Lưu ý khám sức khỏe nhập cư Mỹ diện EB-5

Đây là yêu cầu chung của tất cả các diện xin định cư Mỹ. Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe này là để đảm bảo tình trạng sức khỏe của đương đơn và gia đình họ không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ, theo điều khoản 212 của đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA).

Theo đạo luật này quy định, một người ngoại quốc sẽ không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu người này mang căn bệnh có khả năng lây lan đến cộng đồng, người đang thiếu các loại vaccine cần thiết, người nghiện ma tuý, hoặc bị rối loạn thần kinh, người từng có lịch sử gây hại đến tài sản, sự an toàn, hoặc phúc lợi của người khác.

CÁC LOẠI BỆNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CỘNG ĐỒNG
Các loại bệnh ảnh hưởng đến cộng đồng bao gồm:
1/ Lao
2/ Giang mai
3/ Hạ cam
4/ Bệnh lậu
5/ U hạt bẹn
6/ Ung thu máu ác tính (hệ bạch huyết)
7/ Bệnh phong cùi
8/ Các loại bệnh cần cách ly theo đơn yêu cầu điều trị của bác sĩ. Các truờng hợp bệnh đang ở mức báo động đến sức khoẻ cộng đồng cũng bao gồm trong danh sách.

Tuy nhiên, người xin nhập cư mà bị một trong số các bệnh trên vẫn có thể được chấp nhận cho nhập cảnh vào Mỹ nếu căn bệnh này thuộc diện được quốc gia này quan tâm, hoặc nếu người này là “vợ/chồng, con trai/con gái chưa kết hôn, con nuôi hợp pháp chưa kết hôn, cha hoặc mẹ của Công dân Mỹ, hoặc thường trú nhân hợp pháp, hoặc có mối quan hệ với người ngoại quốc đã được cấp visa nhập cư, hoặc có mối quan hệ với người nộp đơn di trú theo diện Chống bạo hành Phụ nữ (Violence Against Women Act). Năm 2009, 482 trong 993 trường hợp có thể trở thành thường trú nhân của Mỹ, ban đầu bị từ chối vì các căn bệnh gây ảnh hưởng đến cộng đồng nhưng từ năm 2009 đã được chấp nhận.

Các loại Vaccine cần lưu ý
Người nhập cư được yêu cầu tiêm Vaccine phòng chống các loại bệnh như: Quai bị, Sởi, Rubella, Uốn ván, bạch hầu, viêm màng não, phế cầu khuẩn, vi khuẩn Hib, tiêu chảy cấp, thuỷ đậu, Cúm, Viêm gan A và B, Ho gà, Bại liệt.

Yêu cầu kiểm tra sức khoẻ
Việc kiểm tra sức khoẻ sẽ bao gồm kiểm tra thể trạng và đánh giá sơ bộ (kiểm tra da liễu/ X quang lồng ngực) phòng bệnh Lao, và kiểm tra máu phòng ngừa Giang mai. Tất cả những người nhập cư đều được yêu cầu kiểm tra tại trung tâm Sức khoẻ ở nước sở tại trước khi đến Mỹ. Việc khám sức khoẻ sẽ theo đơn I-693 và trình cho cơ quan Lãnh sự Mỹ tại nước sở tại.

Lịch sử các giai đoạn

1891: Văn phòng Di trú được thành lập dưới quyền quản lý của Bộ Tài chính Mỹ.
Đạo luật Nhập cư 1891 ban hành điều lệ “ngăn cấm những người có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và ghê gớm ảnh hưởng đến cộng đồng” vào nước Mỹ. Tất cả những người ngoại quốc phải kiểm tra sức khoẻ ngay tại Cổng nhập cảnh. Ngoài ra, những người này cần được kiểm tra sức khoẻ tại nước Sở tại trước khi bay đến Mỹ.

1893: Yêu cầu dân nhập cư phải “trả lời một loạt các câu hỏi trước khi xuất cảnh, các câu trả lời phải kèm theo bằng chứng về lịch sử sức khoẻ của người này.

1903: Đạo luật Nhập cư loại trừ trường hợp bệnh tâm thần và động kinh có thể vào nước Mỹ.
Bệnh tâm thần được định nghĩa là tình trạng bị rối loạn thần kinh, triệu chứng như ảo tưởng, trầm cảm, có xu hướng phạm tội giết người.

1907: Các trường hợp loại trừ trước đây được mở rộng phạm vi định nghĩa, cụ thể là các loại bệnh sẽ có tình trạng thêm vào là: bị khờ dại, kém thông minh, bị khiếm khuyết về thể trạng hoặc tinh thần. Các khiếm khuyết này sẽ bị bác bỏ vào Mỹ nếu khiếm khuyết là bẩm sinh và ảnh hưởng đến khả năng người này kiếm sống.

1917: Đạo luật phân loại các loại bệnh tâm thần, thêm vào các loại bệnh khác như: viêm khớp, hen suyễn, viêm dịch các khớp ngón tay, bị điếc, vẹo xương, ung thư bạch huyết, giãn tĩnh mạch. Bộ luật này còn viết ra một loạt danh sách các loại bệnh tâm thần, mỗi năm lại phân loại thêm. Điều này làm cho việc nhập cư trở nên cực kì khó khăn vì tiêu chuẩn y tế quá khắc nghiệt. Từ 2% năm 1898 bị loại tăng lên 57% năm 1913 và 69% năm 1915. Tình trạng này làm tình hình phân biệt chủng tộc gia tăng, chính phủ bắt đầu nhúng tay vào mảng Nhập cư này.

1924: Giai đoạn chính quyền Mỹ cho phép người Nhập cư được kiểm tra sức khoẻ tại nước Sở tại.

1952: Đạo luật bắt đầu cải tiến, nới lỏng 7 trong số 31 cơ sở bệnh lý trong việc kiểm tra sức khỏe cho người nhập cư.

Một vài thập kỉ sau đó, Đạo luật Di trú của năm 1990 ra đời, các cơ sở liên quan đến việc kiểm tra sức khỏe cho người nhập cư đã được “Hợp lý hóa và đổi mới tất cả các trường hợp không thể chấp nhận thành 9 loại lớn”.

1993: Bệnh HIV vẫn nằm trong diện bị loại trừ.

2010: Bệnh HIV được chấp nhận trong diện có thể nhập cảnh vào đất nước Mỹ. Bắt đầu khởi động việc đưa tiêu chuẩn tiêm chủng vaccine. 9 loại Vaccine cần thiết là: Quai bị, Sởi, Rubella, sốt bại liệt, Uốn ván, ung thư hạch bạch hầu, ho gà, Viêm gan B và Cúm.