Một ưu điểm nữa cho những ai sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ đó là đơn xin gia hạn thẻ xanh 10 năm có thể được nộp trực tuyến.

Khi thẻ xanh hết hạn thì thường trú nhân tại Mỹ sẽ gặp khó khăn trong nhiều việc và không được hưởng những quyền lợi của một công dân Mỹ đủ điều kiện.

Gia hạn thẻ xanh Mỹ là vấn đề mà hầu hết những người đang định cư tại Mỹ đều rất quan tâm bởi để có được một tấm thẻ xanh định cư Mỹ hầu hết chúng ta đều phải trải qua một quá trình với rất nhiều thủ tục khó khăn, vậy nên khi thẻ xanh đến thời hạn, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây để tránh những rắc rối không đáng có.


Gia hạn thẻ xanh Mỹ là vấn đề mà hầu hết những người đang định cư tại Mỹ đều rất quan tâm

Cách gia hạn thẻ xanh 10 năm

Đối với những ai đang sở hữu thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn) thì họ sẽ không cần phải quá lo lắng cũng như không phải mất thời gian và công sức để đi gia hạn thẻ xanh 10 năm như những trường hợp thường trú khác tại Mỹ.

Đối với loại thẻ xanh này, thường trú nhân nên gia hạn thẻ xanh 10 năm khi thẻ xanh sắp hết thời hạn trong vòng trước 6 tháng hoặc ngay khi vừa hết hạn bằng cách nộp đơn xin gia hạn thẻ xanh 10 năm theo mẫu I-90. Một ưu điểm nữa cho những ai sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ đó là đơn xin gia hạn thẻ xanh 10 năm có thể được nộp trực tuyến.

Xem thêm: Định cư tại Mỹ bao lâu sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn?

Thủ tục gia hạn thẻ xanh 2 năm tại Mỹ

Tuy nhiên đối với những thường trú nhân đang định cư với thẻ xanh Mỹ 2 năm thì việc thường trú tại Mỹ của họ sẽ kết thúc ngay khi thẻ xanh hết hạn điều này đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với lệnh trục xuất dành cho người nhập cư do Sở Di Trú Mỹ ban hành. Cách gia hạn thẻ xanh 2 năm đó là hoàn thành cách thủ tục nộp đơn gia hạn thẻ xanh 2 năm I-751 vì nó ít tốn kém và không phải gặp những rắc rối ở toà án vì đã hoàn thành thủ tục gia hạn thẻ xanh 2 năm theo đúng quy định của Sở Di Trú Mỹ.

Làm thế nào để gia hạn thẻ xanh khi đang ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ?

Trong trường hợp thường trú nhân đang ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ khi thẻ xanh định cư Mỹ của họ hết hạn, đồng thời họ không được áp dụng cho đổi thẻ mới trước khi khởi hành. Lúc này, họ cần liên hệ với các Lãnh sự quán của Mỹ gần nhất hoặc văn phòng Sở Di Trú Mỹ trước khi cố gắng nộp đơn gia hạn thẻ xanh 2 hay 10 năm. Bởi khi thẻ xanh Mỹ hết hạn cũng đồng nghĩa với việc họ đã mất hết quyền cư trú vĩnh viễn ở Mỹ, quyền lợi của thường trú nhân Mỹ và phải đối mặt với những rắc rối khi xin việc, không được nhận trợ cấp từ chính phủ…vv..vv Đặc biệt, trong trường hợp thẻ xanh định cư Mỹ hết hạn trong lúc thường trú nhân Mỹ đang ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ thì khi trở về sẽ gặp nhiều rắc rối ở của khẩu.

Để không gặp rắc rối khi định cư tại Mỹ, thường trú nhân nên chú ý về thời hạn thẻ xanh Mỹ mà mình đang sử dụng để có thể nộp đơn gia hạn xin đổi thẻ 6 tháng trước ngày hết hạn. Những biện pháp đơn giản như trên hoàn toàn có thể giúp cho thường trú nhân Mỹ biết cách gia hạn thẻ xanh dù là thủ tục gia hạn thẻ xanh 2 năm hay cách gia hạn thẻ xanh 10 năm và giúp họ an tâm hơn trong suốt quãng thời gian định cư tại Mỹ.