Tất cả các loại hình thức trên đều bị trục xuất khỏi nước Mỹ ngay lập tức vì họ chưa được hải quan đóng dấu nhập cảnh cho họ.

Để đạt đủ điều kiện tham gia định cư Mỹ vốn đã là một điều rất khó khăn tuy nhiên thường trú nhân ở Mỹ vẫn phải đốt mặt với việc có thể bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ bất cứ lúc nào khi phạm phải các lý do sau đây.

Các lý do khiến người đang định cư ở Mỹ bị trục xuất


Dù đã được thừa nhận là thường trú nhân định cư tại Mỹ, họ vẫn có nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào

Du học sinh ở lại quá hạn

Những người phạm tội trên đất Mỹ: Những loại tội vi phạm về luật di trú mà có tính cách về đạo đức như: Mang vũ khí trong người để sử dụng tại những nơi bị cấm, bạo hành trong gia đình, gây rối trật tự công cộng, bắt cóc, giết người, trộm cắp, ăn cướp, mại dâm, lừa đảo, buôn bán ma túy, giấy tờ và chữ ký làm giả, rửa tiền, thành viên của các tổ chức khủng bố, những thành viên thuộc danh sách cấm của Liên bang quốc tế Hoa Kỳ, tội phạm chiến tranh.

Những người du lịch hết hạn: Loại trục xuất này loại trục xuất đối với những người khi đặt chân vào sân bay nước Mỹ, hoặc đã vào nước Mỹ mà chưa quá 2 tuần, và những người vượt biên tìm cách trốn vào nước Mỹ. Tất cả các loại hình thức trên đều bị trục xuất khỏi nước Mỹ ngay lập tức vì họ chưa được hải quan đóng dấu nhập cảnh cho họ.

Những người xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo dạng đi du lịch cũng có thể bị trục xuất theo dạng 1 vì những lý do sau:

Những người xin tỵ nạn vào Hoa Kỳ nhưng không trình ra được sổ Thông Hành (sổ thông hành sẽ được cục di trú cấp cho đương đơn để họ tỵ nạn trên đất Mỹ).
Những người nhập cảnh tại Hoa Kỳ lần trước nhưng đã từng phạm tội hoặc phạm luật di trú như định cư quá hạn,đi làm không có phép thì bộ phận An Ninh sẽ không cho bạn được nhập cư.
Đăng ký vé may bay chỉ có một chiều hoặc thời hạn khứ hồi quá lâu
Đem theo quá nhiều tiền mặt hoặc nhiều hành lý
Những người có thẻ xanh gian dối như (kết hôn giả)

Xem thêm: Kết hôn giả để nhập cư Mỹ và những hậu quả khôn lường

Thời gian Visa bị cấm khi người định cư Mỹ bị trục xuất

Nếu thường trú nhân có thẻ xanh mà rời khỏi Hoa Kỳ quá 6 tháng thì Visa bị cấm 3 năm.

Nếu thường trú nhân có thẻ xanh mà rời khỏi Hoa Kỳ quá 1 năm thì Visa bị cấm 10 năm.

Thường trú nhân chưa được xem là thường trú chính thức tại Hoa Kỳ, trong lúc lúc làm hồ sơ để xin thường trú tại Mỹ, mà đi du lịch hay đi thăm bạn bè ở nước khác khi qua lại biên giới vào mỹ, nếu bị phát hiện thị cũng sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Những người đã từng phạm pháp tại hoa kỳ, bất kể là công dân nào. Nếu đã ra khỏi Hoa Kỳ sau đó trở lại thì sẽ bị Sở Di Trú xem xét về mức độ để cho nhập cảnh vào nước Mỹ.

Những trường hợp thường trú nhân có thẻ xanh theo dạng kết hôn, nếu mà trong 2 năm chung sống với nhau, xảy ra tình trạng bạo hành gia đình mà buộc phải ly hôn. Thì người vợ/chồng đó sẽ không bị trục xuất khỏi nước mỹ theo luật bảo chống bạo hành trong gia đình bảo vệ.

Trường hợp nếu 2 vợ chồng sau khi kết hôn và chung sống với nhau, nếu trong thời gian chung sống trong 2 năm mà xảy ra tình trạng ly hôn, hoặc bị điều tra phát hiện là giả thì họ sẽ bị trục suất khỏi Hoa Kỳ.

Không phải cứ trục xuất một người là chuyện dễ dàng và xảy ra bình thường ở Mỹ, vì phải được tìm hiểu, xét duyệt một cách chuẩn xác, thấu đáo theo tính nhân đạo của nước Mỹ. Trục xuất là cả một quá trình pháp lý lâu dài, tốn rất nhiều công suất và thời gian nên các trường hợp trục xuất rất phức tạp.