Chương trình định cư diện tay nghề QueBec có thay đổi môt số vấn đề về điều luật để giúp ứng viên có thể thỏa mãn những điều kiện đặt ra và xin visa định cư Canada thành công.

1. Đặc điểm định cư diện tay nghề Quebec
Hình thức định cư Canada diện tay nghề Quebec chỉ dành cho đối tượng muốn xin định cư theo hình thức được thuê làm lao động, làm việc và nhận lương với các loại hình công việc liên quan chỉ tại thành phố Quebec. Ứng viên muốn xin chương trình định cư này cần đảm bảo đã có lời mời xác định cụ thể tại Quebec, để có đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại Quebec, Canada ngay. Ngoài ra những ứng viên đang học hoặc đang có giấy phép lao động tại Canada cũng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện không nằm trong nhóm 5000 hồ sơ đăng ký theo thời hạn.

Chương trình định cư diện tay nghề Quebec đã liệt kê hơn 75 ngành nghề đủ điều kiện, giúp ứng viên xin visa có cơ hội được nhận visa cũng như tìm kiếm công việc phù hợp với ngành nghề đã làm, tương ứng với điều kiện bên Sở di trú đưa ra về loại hình ngành nghề.

Những ứng viên cần chứng minh sẽ mamg lại những đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao và giúp ích cho sự phát triển của nền kinh tế Canada.

2. Điều kiện để xin định cư tại QueBec, Canada diện tay nghề
– Ứng viên phải là các cá nhân người nước ngoài, có trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực chuyên môn, có ý định chọn lựa Quebec làm nơi để phát triển sự nghiệp.Những ngành nghề của ứng viên xin visa phải là loại ngành nghề có đặc điểm mở rộng, đa dạng và có ích như: các ngành nghề về quản lý, kỹ sư, chăm sóc sức khỏe.. là những ngành nghề được ưu tiên để được cấp visa sớm hơn.

– Ứng viên thực hiện bài kiểm tra đảm bảo có đủ điểm để được cấp chứng chỉ, nộp kèm theo hồ sơ xin định cư Canada lên cơ quan di trú liên bang. Ứng viên phù hợp sẽ được cơ quan Di trú Liên Bang chọn lựa.

– Cơ quan Di trú Liên Bang chỉ chịu trách nhiệm về sức khỏe cũng như lý lịch pháp lý của các ứng viên. Không giống với chương trình chấp nhận lao động định cư như các bang khác, tại QueBec vẫn cho cơ hội nộp hồ sơ lên xin duyệt trước để dự đoán được cơ hội xin visa thành công dựa trên trình độ của ứng viên.

3. Yêu cầu đối với ứng viên xin định cư Canada
– Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu là IELTS hoặc TOEFL và phải còn thời hạn để chứng minh năng lực vẫn sử dụng thành thạo cho đến hiện nay. Biết sử dụng cả tiếng Pháp là một lợi thế bởi tại QueBec người ta thường sử dụng tiếng Pháp.

– Lao động nên ở độ tuổi từ 22, đang là lao động trẻ tuổi để được ưu tiên nhiều hơn.

– Trình độ học vấn không chỉ dựa trên bằng cấp mà còn theo Tiêu chuẩn Đánh giá Giáo dục (ECA), phản ánh chất lượng của chứng chỉ nước ngoài và năng lực của ứng viên.

– Có thể chứng minh năng lực tài chính đủ để xin visa và sinh sống tại Úc, đặc biệt cần thiết nếu muốn đưa theo cả người nhà.

Chương trình định cư diện tay nghề QueBec có thay đổi môt số vấn đề về điều luật để giúp ứng viên có thể thỏa mãn những điều kiện đặt ra và xin visa định cư Canada thành công.