Sinh viên có thể mua vé theo tháng cho tất cả những loại hình giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện) với chi phí khoảng 112 đô-la Canada. Vé tuần vào khoảng 30 đến 40 đô-la Canada. Một vài thành phố có thể có xe điện. Chi phí ở những thành phố khác và những thị trấn nhỏ hơn có thể khác.

Là đất nước rộng lớn thứ hai trên toàn thế giới vì thế cho nên trên khắp đất nước Canada khí hậu có sự khác biệt rất lớn. Càng đi về phía Bắc thì thời tiết ở quốc gia này càng khắc nghiệt. Khí hậu khắc nghiệt và sự đa dạng về địa hình trên toàn vùng lãnh thổ gây ra nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông ở đất nước này nhưng tất cả những hạn chế đó đã được khắc phục triệt để bằng tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật cũng như kinh tế của một trong những cường quốc thế giới này.

Giao thông ở Canada đã thuận tiện hơn rất nhiều bởi theo đà phát triển của kinh tế thì hệ thống giao thông cũng được nâng cấp cùng với các phương tiện đi lại càng ngày càng hiện đại và tiện lợi hơn.

Bằng xe hơi

Lái xe đường dài ở Canada có thể gặp nhiều khó khăn vì lý do thời tiết, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào các thời điểm trong năm. Cách tốt nhất để có thể đi lại bằng xe hơi ở Canada một cách thuận tiện và an toàn đó là theo dõi, cập nhật thời tiết một cách thường xuyên, đồng thời mang theo những vật dụng cần thiết để đề phòng các sự cố khi giao thông bằng xe hơi.

Người Canada buộc phải có bằng lái xe mới được phép đi lại và di chuyển trên lãnh thổ Canada bằng phương tiện này. Với người Việt Nam chỉ mới định cư Canada một thời gian ngắn thì giấy phép lái xe ở Việt Nam cũng được tạm chấp nhận.

Đường hàng không

Tất cả những thành phố chính cùng những thị trấn lớn của Canada đều có sân bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

5 sân bay hoạt động mạnh nhất xếp theo lượng khách di chuyển hàng năm (theo thứ tự) là: sân bay Toronto Pearson, sân bay Vancouver, sân bay Calgary, sân bay Montreal-Pierre Elliott Trudeau và sân bay Edmonton, dù có rất nhiều sân bay khác phục vụ khách hàng trên các chuyến bay trong nước cũng như quốc tế.

Là một trong những nước nằm gần kề với Mỹ, Canada rất coi trọng việc bảo đảm an toàn hàng không và an ninh biên giới. Vì vậy bạn nên chắc chắn rằng bạn có đầy đủ những giấy tờ chứng minh khi bạn đang nhập cảnh vào Canada và chấp hành mọi luật lệ cũng như hướng dẫn trên các chuyến bay.

Đường sắt

Ngành đường sắt Canada có mạng lưới rộng khắp, nối từ Vancouver đến Prince Rupert ở British Columbia trên bờ biển phía tây, hay kéo dài đến tận bờ đông, Halifax, Nova Scotia. Về cơ bản, những vùng về phía nam của biên giới chia cắt British Columbia và Yukon/ Vùng lãnh thổ phía Tây Bắc đều có đường tàu đến.

Bằng phà

Phà được sử dụng ở khu vực bờ biển của Canada để chuyên chở cả hành khách lẫn phương tiện. Đây là phương tiện giao thông phổ biến ở những khu vực như British Columbia và là một trong những lựa chọn để du lịch vòng quanh đất nước.

Đường tàu điện ngầm trong cách thành phố

Có 3 thành phố của Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm chính: Toronto, Montreal và Vancouver. Những hệ thống tàu điện ngầm này có nững đường tàu đa dạng và nhanh hơn rất nhiều so với xe buýt hoặc xe hơi, đặc biệt trong tình trạng thời tiết xấu.

Bằng xe buýt

Xe buýt được xem là một trong những phương tiện tốt nhất để đi du lịch vòng quanh một thành phố, hoặc để đi khắp đất nước (đặc biệt là khi bạn du lịch quanh những thị trấn nhỏ không có nhiều phương tiện giao thông công cộng để chọn lựa).

Sinh viên có thể mua vé theo tháng cho tất cả những loại hình giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện) với chi phí khoảng 112 đô-la Canada. Vé tuần vào khoảng 30 đến 40 đô-la Canada. Một vài thành phố có thể có xe điện. Chi phí ở những thành phố khác và những thị trấn nhỏ hơn có thể khác.