– Trung tâm tìm kiếm việc làm ở Mỹ: là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện nay. Bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về nhiều mặt từ bước chuẩn bị hồ sơ cho tới quá trình tìm việc.


Tìm việc làm tại Mỹ cần chú ý những gì?

Tìm việc làm luôn là một điều khó khăn dù bạn đang ở bất cứ đâu, điều đó lại càng có nhiều cản trở hơn đối với những người mới định cư tại Mỹ. Chính vì thế hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích khi tìm việc làm tại Mỹ, đừng bỏ qua nhé!

Xác định mục đích nghề nghiệp và tìm hiểu thông tin

Xác định rõ ràng mục đích nghề nghiệp bạn hướng tới là một yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi tìm việc làm tại Mỹ như thế nào. Cần xác định rõ loại hình công việc bạn muốn làm là toàn thời gian hay part time và những công việc này có phù hợp với nguyện vọng, năng lực, điều kiện của bản thân bạn hay không. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin việc làm qua các website chính thức của chính phủ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tham gia vào cộng đồng nghề nghiệp để tìm việc làm tại Mỹ

Các diễn đàn trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của những người có cùng mối quan tâm ngành nghề với bạn. Tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi được những điều bổ ích trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thông tin về việc làm tại Mỹ qua nhiều nguồn

– Sở lao động Mỹ (DOL): Website của cơ quan này cung cấp rất nhiều thông tin về việc làm cho các đối tượng sinh viên, người lao động, nhà tuyển dụng và các tổ chức khác. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu bản thân tại đây.

– Trung tâm tìm kiếm việc làm ở Mỹ: là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện nay. Bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về nhiều mặt từ bước chuẩn bị hồ sơ cho tới quá trình tìm việc.

– Các trang thông tin tuyển dụng trực tuyến: Internet là một nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời nhằm hỗ trợ cho người tìm việc được tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu về xu hướng phát triển các ngành nghề cũng là một việc bạn nên tìm hiểu để trả lời cho thắc mắc tìm việc làm tại Mỹ như thế nào?

Sau đây là danh sách 10 website tìm việc tốt nhất do tạp chí Forbes bình chọn:

http://www.indeed.com
http://www.linkedln.com
http://www.simplyHired.com
http://www.monster.com
http://www.glassdoor.com
http://www.idealist.org
http://www.internships.com
http://www.USAJobs.com
http://www.dice.com
http://www.eFinacialCareers.com
Tìm hiểu thông tin về việc làm tại Mỹ qua nhiều nguồn
Tìm hiểu thông tin về việc làm tại Mỹ qua nhiều nguồn
Lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi tìm việc làm tại Mỹ

Vấn đề ngôn ngữ cũng là một nhân tố chính tác động đến nỗi băn khoăn Tìm việc làm ở Mỹ như thế nào? Sự bất đồng ngôn ngữ là một rào cản đối với những người tìm kiếm cơ hội tại Mỹ. Trình độ tiếng Anh thấp sẽ không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và người lao động chỉ thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp nhỏ như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, tiệm spa, làm nail,… Nếu bạn sở hữu một vốn tiếng Anh tốt thì cơ hội việc làm và mức lương nhận được sẽ cao hơn; đặc biệt đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong những lĩnh vực đang thiếu thốn nhân lực.

Những điều cần lưu ý khi bạn được nhận vào làm việc

Bạn được yêu cầu điền thông tin vào mẫu đơn Employment Eligibility Verification Form và I-9. Cần ghi thông tin của thẻ xanh hoặc thẻ an sinh xã hội không giới hạn và bằng lái đươc cấp bởi tiểu bang đó.
Ngoài ra, bạn cũng cần điền thông tin vào mẫu Employee’s Withholding Allowance Certificate và W-4 để tiến hành đóng thuế cho chính quyền liên bang.
Tiền lương sẽ được chi trả thông qua tài khoản ngân hàng tùy theo thời điểm (hàng tuần, 2 tuần hoặc hàng tháng).