Nếu bạn đậu luôn cả vòng phỏng vấn này, chúng ta sẽ tiếp tục đóng số tiền còn lại (30% trên tổng số tiền của visa). Cuối cùng là chờ ngày hẹn đến nhận visa là bạn có thể yên tâm đến Pháp.

Những chứng từ cần thiết cho visa định cư tại Pháp
– Bạn cần chuẩn bị 1 mẫu đơn hoàn chỉnh (mua tại Đại sứ quán) rồi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào đơn. Sau khi bạn đã điền xong, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ lại một lần nữa tồi mới ký tên vì khi chúng ta đã ký tên và nộp cho Đại sứ quán cũng đồng nghĩa với việc bạn cam kết những gì khai trong hồ sơ là hoàn toàn đúng sự thật. Bạn cũng cần lưu ý là đối với đơn xin thị thực này, chúng ta phải điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Hộ chiếu bạn nộp phải đảm bảo còn hạn sử dụng, còn 2 trang giấy trắng trong hộ chiếu.

– 1 ảnh màu theo quy định của Đại sứ quán.

– Photocopy hộ khẩu rồi công chứng.

– Nếu là người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam thì bắt buộc phải cung cấp thẻ lưu trú. Bạn cũng sẽ photocopy và công chứng nó.

– Giấy đăng ký kết hôn do Pháp cấp (bản sao).

– Chứng từ liên quan đến quốc tịch Pháp của người hôn phối, bạn sẽ chọn 1 trong các chứng chỉ dưới đây:

+ Chứng minh nhân dân Pháp còn giá trị (bản sao).

+ Thẻ do tổng lãnh sự quán cấp (bản sao).

+ Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp (bản sau)

Cần lưu ý gì về hồ sơ định cư Pháp
– Tất cả những bản sau chúng ta nộp đều phải có kích thước là khổ giấy A4.

– Bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp, không chấp nhận nộp bằng bưu điện, fax, mail.

– Bạn phải có nhiệm vụ nộp thêm giấy tờ bổ sung nếu Đại sứ quán yêu cầu.

– Đơn phải được nộp đến Đại sứ quán tối thiểu 2 tuần trước khi bạn có ý định muốn đi Pháp.

– Khi phocopy, bạn cần công chứng và kết hợp mang theo cả bản chính để Đại sứ quán kiểm tra thêm một lần nữa. Khi kiểm tra xong, họ sẽ trả bản chính lại cho chúng ta, họ chỉ giữ lại bản photocopy.

Khi xin xin visa định cư Pháp: Cần lưu ý điều gì?
– Người nộp đơn (người sẽ đi Pháp) phải trực tiếp đến Đại sứ quán nộp đơn, không được nhờ người khác nộp, không được nộp bằng mọi hình thức khác.

– Tất cả những gì chúng ta khai trong hồ sơ xin thị thực sẽ được Đại sứ quán kiểm tra tính xác thật của nó. Nếu họ phát hiện người làm đơn gian dối, khai sai sự thật thì chúng ta có nguy cơ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn. Điều này đồng nghĩa là chúng ta sẽ bị cấm đi Pháp mãi mãi.

– Phòng visa của Đại sứ quán sẽ không có trách nhiệm giải đáp thắc mắc qua điện thoại cá nhân. Chúng ta muốn biết bất cứ thông tin nào thì mình phải tự đến trực tiếp Đại sứ quán để được thông tin chính xác nhất. Khi chúng ta tự nghe theo thông tin từ bên ngoài tổ chức khác không liên quan đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thì nếu thông tin có sai, Đại sứ quán sẽ không chịu trách nhiệm. Do đó, cách hiệu quả nhất đó là bạn hãy tìm hiểu thông tin về quá trình làm visa thật kỹ trên mạng, rồi ghi chú lại cho mình. Nếu có những câu hỏi thắc mắc gì, chúng ta sẽ đến Đại sứ quán để được tư vấn, gỡ rối mọi lo lắng.

– Khi nộp hồ sơ, bạn cần phải đóng tiền lệ phí, thường chiếm khoảng 70% số tiền cho phí visa. Sau khi hồ sơ xin visa đã được duyệt thành công, bạn sẽ đến nhận visa và đóng thêm 30% số tiền còn lại. Lưu ý là nếu sau khi xét đợt 1 mà hồ sơ xin visa của chúng ta không thành công, không được cấp visa thì bạn sẽ không được nhận lại số tiền đã nộp. Do đó, bạn cần phải thật cẩn thẩn khi điền các thông tin vào đơn. Bởi vì bất cứ thông tin nào không rõ ràng, họ cũng đều có thể nghi ngờ là chúng ta không trung thực, như vậy sẽ dẫn đến khả năng hồ sơ của chúng ta bị từ chối là rất lớn.

– Sau khi xét đợt 1 thành công, bạn sẽ được Đại sứ quán mời phỏng vấn trực tiếp. Đây chính là bước rất quan trọng để quyết định bạn có được cấp visa đi Pháp hay không. Trong buổi phỏng vấn này, người phỏng vấn trên nguyên tác họ vẫn sẽ hỏi lại những thông tin mà chúng ta đã ghi trong đơn, bạn cần phải trả lời trùng khớp với những gì mình đã ghi. Ngoài ra, họ cũng có thể hỏi thêm bất cứ thông tin khác liên quan đến bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình của bạn để xem xét thái độ, sự trung thực của bạn. Chúng ta phải thật bình tỉnh để trả lời các câu hỏi đó.

– Sau khi trải qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được hẹn ngày báo kết quả. Nếu bạn đậu luôn cả vòng phỏng vấn này, chúng ta sẽ tiếp tục đóng số tiền còn lại (30% trên tổng số tiền của visa). Cuối cùng là chờ ngày hẹn đến nhận visa là bạn có thể yên tâm đến Pháp.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về thủ tục xin visa định cư Pháp.