Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì việc kinh doanh tại Việt Nam bằng việc đi về thường xuyên mà không gặp trở ngại gì.

Định cư Canada diện đầu tư, đầu tư định cư Mỹ, Úc đang là những chương trình thu hút nhiều người Việt tham gia đầu tư. Cộng đồng người Việt tại các nước này khá đông đúc. Riêng một vài năm gần đây, tỷ lệ người nhập cư vào các nước này theo chương trình đầu tư có xu hướng tăng, đặc biệt là Canada và Mỹ.
Các nước phát triển luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người mong muốn đi dịnh cư nước ngoài. Bởi những quốc gia này không chỉ mang lại một cuộc sống chất lượng, một môi trường sống văn minh, hiện đại mà quan trọng hơn nó còn mang lại cho họ cơ hội phát triển kinh tế và con cái của họ được tiếp cận một nền giáo dục tuyệt vời.

Định cư Canada diện đầu tư, định cư Mỹ, Úc đang là những chương trình thu hút rất nhiều người Việt tham gia ,… Cộng đồng người Việt tại các quốc gia này vẫn đang ngày càng được mở rộng hơn. Riêng một vài năm gần đây tỷ lệ người nhập cư vào những nước này theo chương trình đầu tư có xu hướng tăng cao, đặc biệt là định cư Mỹ.

Quyền lợi nhà đầu tư định cư


Quyền lợi nhà đầu tư định cư vào Mỹ

Diện đầu tư nhập cư vào Mỹ được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Cách đây hai năm, năm 2013 Việt Nam chỉ có 46 người nhập cư theo diện đầu tư EB-5, năm 2014 đã lên đến 121 nhà đầu tư, tăng 45% số lượng nhà đầu tư. Nước Mỹ thu hút người Việt bởi sự năng động, phát triển, một đất nước được xem là cường mạnh nhất thế giới.

Nếu có thẻ xanh Mỹ hoặc trở thành thường trú nhân của Úc, Canada thì nhà đầu tư có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn trong việc chi trả học phí cho con cái, vì các con của nhà đầu tư sẽ được học miễn phí đến hết trung học tại tất cả hệ thống trường công của nước họ định cư, học phí đại học cũng sẽ giảm thiểu gần 70% so với du học sinh. Chế độ phúc lợi xã hội tại các nước phát triển hoàn toàn là niềm mơ ước của công dân ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Trợ cấp chính phủ về nhà ở, y tế, bảo hiểm,… cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng như một công dân bình thường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì việc kinh doanh tại Việt Nam bằng việc đi về thường xuyên mà không gặp trở ngại gì.

Nên chọn đầu tư định cư Mỹ, Úc hay Canada?

Theo chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hằng ngày, không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp,… chỉ cần nhà đầu tư có khả năng về tài chính và có nhu cầu định cư Mỹ. Khả năng tài chính ở đây là số tiền để đầu tư vào một dự án tại Mỹ tương đương với khoảng 500.000 USD và tạo ra được 10 việc làm cho người bản xứ, số tiền sẽ được hoàn trả sau 5 năm. Chương trình đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, cho đến thời điểm 30/9/2015 sắp đến Sở Di Trú Mỹ sẽ nâng khoản tiền đầu tư tối thiểu lên 800.000 USD, bên cạnh đó là việc tạm ngưng cấp visa EB-5 cho một số nước. Việt Nam vẫn là nước đang được Mỹ mở rộng cửa chào đón cho chương trình này. Riêng vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm thì vẫn là khả năng thành công và hoàn vốn của một dự án mà họ không trực tiếp quản lý.

Chương trình định cư Úc, Canada, có sự khác biệt hơn so với Mỹ

Ngay từ đầu thì việc đầu tư là không bắt buộc nhưng sau khi có visa thì buộc nhà đầu tư phải thực hiện việc kinh doanh. Số tiền để tham gia định cư Canada diện đầu tư, đầu tư định cư Úc cũng có sự chênh lệch khá rõ với Mỹ, Úc là 1,5 triệu AUD và Canada là 800.000 CAD và là đầu tư cho chính phủ và được hoàn trả lại sau 4-5 năm. Để đầu tư vào hai nước này nhà đầu tư còn phải thỏa mãn các điều kiện về độ tuổi, kinh nghiệm kinh doanh và phải đủ điểm theo quy định thang điểm di trú.

Khoảng thời gian chờ chấp thuận cũng khác nhau giữa các nước, trong khi Mỹ và Úc cần trung bình 1-2 năm thì chương trình định cư Canada diện đầu tư cần đến 3 năm trở lên.

Hiện nay, Mỹ và Canada cũng có chương trình dành riêng cho doanh nhân muốn sang nhanh theo diện visa làm việc dưới hình thức mua lại công ty hoặc mở công ty tại 2 nước này. Sau một thời gian vận hành công ty, nhà đầu tư có thể xúc tiến xin visa thường trú.

Việc lựa chọn đầu tư Canada còn tùy thuộc vào quan niệm sống của mỗi nhà đầu tư muốn thích ứng môi trường sống như thế nào. Mỹ là một cường quốc về kinh tế, dành cho những người thích cạnh tranh và phát triển với môt nhịp độ sống nhanh, không ngừng nghỉ, những cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Trong khi việc tham gia định cư Canada diện đầu tư và định cư Úc thì thiên về sự ổn định, một cuộc sống nhẹ nhàng. Nhưng dù chọn môi trường sống nào thì việc định cư tại những nước này vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho một thế hệ tương lai tại vùng đất mới, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.