Theo lời chị Trinh, chị qua Mỹ đã được 10 năm. Khi đó chồng chị đã ở Mỹ được hơn chục năm và đã mua được mảnh đất hơn 2 ha.

Từ vựa lúa An Giang, chị Trần Mai Trinh (32 tuổi) theo chồng sang Florida (Hoa Kỳ) làm nông nghiệp. Giờ đây, gia đình họ có một trang trại rộng hơn 2 ha, làm chủ vựa cây trái có tiếng trong vùng.

Javier Allino từ Miami, Florida, đã đi hơn 50 km đến vườn của chị Trinh để mua chôm chôm, thứ quả mà vợ ông rất thích

Chúng tôi bước vào căn quán nhỏ của chị Trinh tại Homestead, Florida khi bà chủ quán đang bận tay hái 3 thùng nhãn cho khách. Ở vườn này, nhãn là thứ đặc sản mà người Mỹ rất thích.

Biết có khách Việt, chị Trinh hào hứng dẫn chúng tôi ra vườn. Theo tay chị chỉ, từng chùm nhãn vàng ruộm màu da bò sai lúc lỉu. Xen dưới tán nhãn là thanh long, hồng, cóc và hàng trăm cây giống.

Theo lời chị Trinh, chị qua Mỹ đã được 10 năm. Khi đó chồng chị đã ở Mỹ được hơn chục năm và đã mua được mảnh đất hơn 2 ha.

“Chúng tôi quyết định làm trang trại, ban đầu phải chặt cây dại, nhặt sỏi đá rồi trồng rau, bán rau lấy tiền duy trì cuộc sống, lấy ngắn nuôi dài. Sau đó chúng tôi trồng cây ăn trái, và giờ thì có thể yên tâm về cuộc sống ở đây. Một tuần 2 – 3 lần các công ty cho xe đến mua trái cây. Tôi mở quán nhỏ kia để bán cho khách du lịch cho vui thôi”, chị Trinh kể.

Hai con chị Trinh đang học trường Mỹ, cuộc sống gia đình chị đang ngày càng khá giả hơn.

Những hình ảnh về khu vườn Việt Nam của vợ chồng chị Trinh do PV Thanh Niên Online gửi về từ Florida, Hoa Kỳ:

Chị Trinh cho biết: “Ở Mỹ, nếu để đất trống sẽ phải đóng thuế rất nặng. Chúng tôi luôn trồng kín diện tích đất, vừa có thu nhập, vừa giảm được thuế”.