Người Việt Nam muốn định cư Mỹ sẽ thường đi theo diện này. Nếu cha/mẹ bạn là người có quốc tịch Mỹ, hiển nhiên bạn dễ dàng được định cư tại Mỹ.

Xin visa đi Mỹ là một vấn đề không đơn giản và định cư tại mảnh đất mơ ước này lại càng khó khăn hơn. Dưới đây là những con đường giúp hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.


Định cư Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người

Chương trình Eb-5

Định cư Mỹ Eb-5 là một chương trình của chính phủ Mỹ đề ra nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế các vùng đặc biệt trên đất Mỹ.

Các bạn thực hiện đầu tư EB5 cần cung cấp một số vốn nhất định (ít nhất là 500000 USD) vào dự án tại Mỹ, tạo ra việc làm trực tiếp cho tối thiểu 10 công dân Mỹ, cam kết không giảm mức đầu tư và không hưởng lợi nhuận từ dự án trong vòng ít nhất 2 năm.

Đầu tư EB-5 là một chương trình định cư Mỹ không quá khắt khe trong các điều lệ, tuy nhiên lại có yêu cầu rất cao về mặt tài chính với người đầu tư, cụ thể số vốn tối thiểu cần có để tham gia chương trình này là 500000USD, đồng thời nhà đầu tư còn phải tạo ra việc làm cho tối thiểu 10 công dân Mỹ, cam kết không giảm mức đầu tư và không hưởng lợi nhuận từ dụ án trong vòng ít nhất 2 năm.

Lao động định cư mỹ EW

Lao động thực hiện công việc của mình dài hạn tại Hoa Kì: là người có tay nghề (có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo); là chuyên gia (có bằng cử nhân Mỹ cấp hoặc tương đương); hay đơn giản là lao động phổ thông nhưng phải là lao động đủ điều kiện mà Mỹ không có sẵn.

Có quan hệ ruột thịt với người có quốc tịch hoặc thường trú nhân Mỹ

Người Việt Nam muốn định cư Mỹ sẽ thường đi theo diện này. Nếu cha/mẹ bạn là người có quốc tịch Mỹ, hiển nhiên bạn dễ dàng được định cư tại Mỹ.

Trở thành con nuôi của cha mẹ người Mỹ

Luật di trú Mỹ có một loại visa mang tên Visa con nuôi, dành cho những trẻ em là con nuôi của người Mỹ. Những bạn đó sẽ được cấp visa định cư tại Mỹ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, để trở thành con nuôi của người Mỹ, bạn cũng cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản: người đó là con nuôi trước 16 tuổi và được pháp luật Việt Nam công nhận mối quan hệ nhận nuôi; chung sống với cha/mẹ nuôi đủ 2 năm; được cha/mẹ nuôi giám hộ đủ 2 năm.

Kết hôn với người Mỹ

Công dân Việt Nam nếu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ sẽ được cấp visa thường trú. Ước muốn định cư ở Mỹ cũng được thực hiện dễ dàng.