Tỷ giá trao đổi được tính vào ngày giao dịch thẻ tín dụng và sẽ được cập nhật tự động trên thẻ tín dụng. Học sinh cũng có thể xin thẻ tín dụng khi đến Canada. Tuy nhiên, chi phí phải trả vào cuối mỗi tháng với mức lãi được tính vào chi phí chưa thanh toán.

Đô Canada là loại tiền tệ chính thức do chính phủ đất nước Canada ban hành và lưu thông một cách hợp pháp tại quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới này. Đồng tiền này của Canada thường được ký hiệu là C$ để phân biệt với ký hiệu $ của đô-la Mỹ và các đồng đô khác trên thế giới. Tiền Canada được chia ra thành 100 Cent.

Tỷ giá dollar Canada, một CAD = 0.73 USD. Tỷ giá hiện tại (cập nhật tháng 2/2016) của đô Canada (CAD) so với VND nằm ở khoảng 1:16000. Đồng nghĩa với việc với 1 đô Canada có giá trị ngang bằng với 16.000 VND. Theo số liệu tổng hợp vào năm 2007, tiền Canada là loại tiền tệ có giá trị trao đổi hàng hóa đứng thứ 7 trên toàn thế giới.

Lịch sử đồng tiền Canda
Từ những ngày mới lập quốc, năm 1841, tỉnh Canada đã tuyên bố rằng đồng tiền đang lưu hành hiện tại trên lãnh thổ có tên gọi đồng pound tương đương một phần mười đồng eagle vàng của Mỹ và có giá trị bằng 5 shilling trong đơn vị tiền Canada thời bấy giờ.

Vào thời điểm ngày 1 tháng 1 năm 1858, Canada ra lệnh phát hành các đồng tiền xu Canada chính thức. Giá tiền Canada lúc này được cho là ngang bằng với đô la Mỹ . Để thống nhất về đồng tiền của quốc gia, tháng 4 năm 1871 Quốc hội liên bang Canada thông qua đạo luật tiền tệ thống nhất và từ đó đồng đô Canada được sử dụng trên toàn lãnh thổ một cách chính thức và đồng bộ.

Tiền tệ và ngân hàng (tiền và các hệ thống đo đếm, ngân hàng và đổi tiền, ngân hàng và máy rút tiền tự động (ATM)

Tiền tệ và ngân hàng
Tại Canada, mọi hoạt động mua bán, kinh doanh hoặc trao đổi các loại dịch vụ, hàng hóa đều dùng hệ thống đo đếm thập phân với đơn vị tiền tệ chính thức được dùng trên toàn vùng lãnh thổ là đồng đô Canada.

Các loại tiền giấy phổ biến ở Canada bao gồm các loại mệnh giá: 5, 10, 20, 50 và 100 đô. Bên cạnh các loại tiền giấy, tại Canada vẫn còn lưu hành các loại tiền kim loại với các mệnh giá lần lượt: 1 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu, 1 đô và 2 đô. Cả hai loại tiền này đều đã được đưa vào sử dụng tại Canada hơn một thập kỷ.

Ngân hàng và đổi tiền
Trên toàn lãnh thổ Canada, tất cả các cửa hàng và cơ sở kinh doanh đều chấp nhận sử dụng đô Canada, một số ít các trường hợp người ta cũng chấp nhận đô la Mỹ, thường là ở các khu dịch. Tất cả các loại tiền tệ của những quốc gia khác đều phải được quy đổi.

Các ngân hàng ở Canada có áp dụng chính sách thu một ít phí đổi tiền và giá niêm yết thường chưa bao gồm thuế. Để có thể sinh hoạt một cách dễ dàng ở Canada, tốt nhất nên quy đổi một ít tiền Canada trước khi đặt chân đến các quốc gia này bởi hầu hết ở nơi đây các ngân hàng chỉ làm việc từ thứ hai đến thức sáu và làm việc theo giờ hành chính. Các dịch vụ đổi tiền ngoài hệ thống ngân hàng Canada thường có giá đắt hơn.

Cũng tương tự như ở Việt Nam, ở Canada người ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều ngân hàng cũng như các máy rút tiền tự động (ATM) liên kết với hệ thống ngân hàng ở Canada. Ngân hàng ở quốc gia này cũng cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng như : đổi tiền, ký gửi để lưu trữ giấy thông hành và chính sách lập sổ tiết kiệm. Phần lớn người Canada sử dụng dịch vụ ngân phiếu cá nhân do ngân hàng phát hành để tìm sự tiện lợi trong việc chi trả các chi phí sinh hoạt thường nhật.

Séc du lịch là một loại hình tiền tệ nên sử dụng khi đi du lịch (vì lý do an toàn) và có thể được mua tại các ngân hàng chủ yếu ở Canada. Nó dễ thay thế nếu bị đánh cắp hay làm mất. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng và các khu du lịch chấp nhận séc du lịch cũng như các thẻ tín dụng chủ yếu.

Tỷ giá trao đổi được tính vào ngày giao dịch thẻ tín dụng và sẽ được cập nhật tự động trên thẻ tín dụng. Học sinh cũng có thể xin thẻ tín dụng khi đến Canada. Tuy nhiên, chi phí phải trả vào cuối mỗi tháng với mức lãi được tính vào chi phí chưa thanh toán.