Thời điểm thích hợp để đi du lịch Mỹ thường là vào mùa hè, lý do đơn giản là vì vào mùa này khí hậu dễ chịu phù hợp với người Việt Nam.

Xin visa du lịch Mỹ đối với nhiều người được rất dễ nhưng cũng có nhiều trường hợp lại vô cùng khó khăn.
Đất nước với đa sắc tộc, tạo nên sự đa dạng về văn hóa và du lịch, hứa hẹn là điểm hẹn du lịch mơ ước của nhiều người trên Thế Giới. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Mỹ thường là vào mùa hè, lý do đơn giản là vì vào mùa này khí hậu dễ chịu phù hợp với người Việt Nam.

Để hỗ trợ cho viêc xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các giấy tờ chứng minh nhân thân tốt, tài chính đảm bảo, và các ràng buộc ở quê nhà và bạn sẽ quay về khi kết thúc công việc tại Mỹ.

Một số gợi ý cơ bản sẽ giúp bạn trong việc có được visa du lịch Mỹ

Giấy tờ cá nhân: lý lịch bản thân, các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con cái, sổ hộ khẩu, thư mời, giấy bảo lãnh của công ty, hợp đồng lao động….

Chứng minh tài chính: các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn như sổ đỏ, sổ tiết kiệm ngân hàng…

Xin visa du lịch Mỹ không chỉ phụ thuộc vào các giấy tờ bạn chuẩn bị mà như trong các tình huống thực tế khi đi phỏng vấn, nó còn phụ thuộc vào quá trình bạn phỏng vấn, tâm lý và cách trả lời của bạn để viên chức lãnh sự hiểu ý định đến Mỹ của bạn và xem xét việc cấp visa cho bạn hay không.

Lệ phí xin Visa du lịch Mỹ (visa B1/B2 cho khác du lịch/thăm thân nhân) hiện nay là: 3,440,000 VNĐ (thay đổi theo tỉ giá), , đương đơn nộp phí này ở ngân hàng Citibank ở Tp.HCM, Hà Nội, hoặc chi nhánh của ngân hàng Eximbank ở 7 Thành phố sau: Tp. Vinh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ. Các điểm thu phí đều thu bằng tiền Viêt Nam Đồng. Lưu ý là lệ phí xét đơn xin visa du lịch Mỹ là loại lệ phí không được hoàn trả và chỉ được sử dụng cho một lần phỏng vấn.
Sau khi nộp lệ phí tại một trong những điểm thu phí trên, ứng viên giữ lại biên lai thu tiền gồm 2 liên và mang theo khi đi phỏng vấn.

Trong quá trình xin visa du lịch Mỹ, các thông tin phải nêu rõ ràng, trung thực, và người đương đơn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các thông tin được nêu trong hồ sơ và khi phỏng vấn. Người đương đơn có thể vĩnh viên không được cấp visa đến Hoa Kỳ nếu có thông tin nào khai báo thiếu chính xác.