Tuy nhiên thư này chỉ xác nhận là bạn sẽ được cấp Visa chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế Việt Nam chứ không mang tính thay thế Visa.

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là dấu thị thực của cơ quan đại diện một nước ngoài đóng trên hộ chiếu, cho phép người mang hộ chiếu đi đến hoặc rời khỏi nước đó.
Visa nhập cảnh cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam được chia làm các loại sau:

Visa du lịch: Thường được cấp cho khách du lịch, được quyền xuất nhập cảnh một lần qua cửa khẩu quốc tế. Visa có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh và được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
Visa thương mại: Cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, được quyền xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Visa có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh và cũng được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
Giấy phép tạm trú: Thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư tại Việt Nam, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Visa có giá trị 1 năm kể từ ngày nhập cảnh.

Thủ tục xin cấp Visa vào Việt Nam:

Bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCH Việt Nam nơi bạn sinh sống nộp đơn xin visa vào Việt Nam và phải đóng lệ phí. Mức lệ phí này còn tùy thuộc vào từng đất nước.

Thủ tục xin cấp Visa tại cửa khẩu:

Trường hợp đất nước không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam bạn có thể xin Visa ngay tại cửa khẩu.
Bạn gửi cho đơn vị du lịch bản scan hộ chiếu, đơn vị này sẽ xin thư chấp thuận lấy Visa tại Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam. Thư này được gửi cho bạn bằng fax hoặc email để làm thủ tục check in ở sân bay.
Tuy nhiên thư này chỉ xác nhận là bạn sẽ được cấp Visa chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế Việt Nam chứ không mang tính thay thế Visa.
Bạn cần chuẩn bị lệ phí lấy Visa là 25 USD, trả trực tiếp cho cơ quan hải quan tại sân bay và 2 tấm hình.

Thủ tục xin cấp Visa ra nước ngoài:

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia bạn muốn đến tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh làm các thủ tục: khai xin nhập cảnh, nộp lệ phí. Đối với một số nước sẽ có yêu cầu đặc biệt riêng, bạn cần đến Đại sứ quán để tìm hiểu thêm.
Công dân Việt Nam có hộ chiếu loại phổ thông có thể nhập cảnh một số nước mà không cần Visa với thời hạn tối đa như sau: Malaysia: 30 ngày, Thái Lan: 30 ngày , Indonesia: 30 ngày, , Lào: 30 ngày,Singapore: 30 ngày, Phililippines: 21 ngày. Riêng Brunei miễn visa cho Việt Nam.

Thủ tục xin cấp visa định cư Mỹ:


– Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.
– 2 ảnh cỡ 5×5 chụp trong vòng 6 tháng.
– Các tài sản như: giấy tờ nhà/ đất, xe ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu,tài khoản/sổ tiết kiệm,
– Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
– Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quí hoặc năm (nếu có); hoá đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có), Tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), Danh thiếp giao dịch (nếu có).
– Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: Hợp đồng lao động; Giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); Giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hàng tháng; Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
– Đến dự phỏng vấn đúng hẹn. Mang theo đơn xin cấp thị thực, thư xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai đóng lệ phí phỏng vấn và các giấy tờ cần thiết khác (bản chính). Trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự trung thực và ngắn gọn.