Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Định cư Mỹ theo chương trình EB5 đòi hỏi một số tiền đầu tư không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để tránh những rủi ro không đáng có nhằm đảm bảo cho dự án đầu tư của bạn được thành công hiệu quả? Bạn có thể thảm khảo về những quy trình và thời gian tương ứng khi tiến hành làm hồ sơ định cư chương trình EB-5 qua bài viết dưới đây.

Quy trình và thời gian làm hồ sơ định cư chương trình EB-5

Bước 1: Tìm kiếm dự án EB-5
Bước mở đầu là ứng viên EB-5 tìm một dự án kinh doanh thích hợp với khoản đầu tư của họ. Các dự án kinh doanh EB-5 thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các trung tâm Khu vực. Các cơ quan di trú nước ngoài thường giúp đỡ các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án thích hợp nhất với nhu cầu của họ.

Bước 2: Vốn đầu tư cho dự án
Bước thứ 2 của quy trình xin visa EB5 là ứng viên phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Việc này thường có sự trợ giúp của kế toán để đảm bảo rằng khoản tiền $500.000 hoặc $1000.000 đã được đầu tư hoặc sắp được đầu tư vào dự án EB-5 của họ.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa
Sau khi chứng minh được nguồn vốn đầu tư hợp lệ, nhà đầu tư sẽ cung cấp tất cả các giấy tờ và thông tin cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình cho các luật sư để làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin Visa (I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur). Sau đó, văn phòng Luật sư bắt đầu nộp đơn I-526 xin Visa Đầu Tư Định Cư lên Sở Di Trú.

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn
Nếu hồ sơ được chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông báo Nhà đầu tư ngày giờ phỏng vấn. Đồng thời, Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình phải khám sức khỏe tổng quát trước khi đi phỏng vấn.

Bước 5: Thường trú có điều kiện trong 2 năm
Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp Visa Có Điều Kiện cho Nhà đầu tư và các thành viên gia đình đạt yêu cầu. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ qua Mỹ bất kỳ lúc nào trong thời gian 180 ngày từ lúc Visa được cấp.

Bước 6: Thường trú không điều kiện
Từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được các luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện (I-829 Petition to Entrepreneur to Remove Conditions). Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận, Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Bước 7: Nộp đơn tham gia thi nhập quốc tịch Mỹ
Cuối cùng sau ba năm sinh sống tại Mỹ, nếu gia đình nhà đầu tư muốn sinh sống xuyên suốt tại Hoa Kỳ, họ có thể nộp hồ sơ thi quốc tịch và trở thành Công Dân Hoa Kỳ.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ EB-5
– Nhà đầu tư EB-5 không nên đầu tư tự kinh doanh, vì phải gánh chịu cả 2 áp lực về doanh số và duy trì số lượng 10 công việc cho công dân Mỹ.
– Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư EB-5 so với ngân hàng. Luật sư muốn lấy các dự án này giới thiệu với khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện được chương trình EB-5. Đây là hợp tác có lợi cho 2 bên.
– Sau khi đầu tư nhà đầu tư có quyền sống tại bất kỳ nơi đâu tại nước Mỹ, không phụ thuộc vào dự án phải đặt tại đâu.

Trên đây là những thông tin tham khảo về quy trình và thời gian tiến hành làm hồ sợ định cư chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. Đến với G&B, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng nhằm giúp quý vị có được dự án tốt nhất, hạn chế rủi ro tới mức thấp nhất, giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.